For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Xuất hiện ca COVID-19, Gia Lai đề nghị tạm dừng các chuyến bay đi và đến TP.HCM

Xuất hiện ca COVID-19, Gia Lai đề nghị tạm dừng các chuyến bay đi và đến TP.HCM

Xuất hiện ca COVID-19, Gia Lai đề nghị tạm dừng các chuyến bay đi và đến TP.HCM

Tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi tỉnh Gia Lai và ngược lại.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 721/UBND-CNXD gửi Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam về việc đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi tỉnh Gia Lai và ngược lại.

Theo đó, đề nghị tạm dừng các chuyến bay đi, đến thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ 00h00 ngày 5/6 cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành chức năng siết chặt việc quản lý di biến động người từ vùng dịch về địa phương; kiểm soát chặt chẽ và cách ly nghiêm ngặt nhất là đối với người từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Gia Lai; tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các vi phạm trong phòng, chống dịch; thực hiện kiểm tra đột xuất đối với việc chấp hành cách ly tại nhà.

Gia Lai đề nghị tạm dừng các chuyến bay đi, đến TP.HCM.

Từ ngày 26/4 đến ngày 17h ngày 4/6, tỉnh Gia Lai ghi nhận 01 trường hợp mắc COVID-19 (BN6610); 18 trường hợp F1 (của BN6610), 40 trường hợp F1 từ các ổ dịch về địa phương.

Hiện trường hợp F0 đang được cách ly và điều trị, tình hình sức khỏe diễn biến tốt, các trường hợp F1 được cách ly tập trung và quản lý nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, có 2.868 trường hợp cách ly tại nhà, 336 trường hợp cách ly tập trung, 42 trường hợp cách ly y tế.

Tỉnh Gia Lai cũng đã kích hoạt 7 khu cách ly tập trung, thiết lập khu cách ly tập trung riêng cho người nhập cảnh và đã thực hiện cách ly 48 công dân từ Campuchia về, các trường hợp nhập cảnh đều thực hiện cách ly tại huyện Đức Cơ.

HIỀN MAI


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com