For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Xe mía chở quá khổ, quá tải xuôi ngược tung hoành ở Gia Lai

Xe mía chở quá khổ, quá tải xuôi ngược tung hoành ở Gia Lai

Dù mới bước vào thu hoạch mía niên vụ 2020 – 2021 nhưng tình trạng xe chở quá khổ, quá tải đã xuôi ngược lưu thông trên nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Để chấn chỉnh tình trạng này, lực lượng chức năng tại địa phương đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp chặt chẽ trong quá trình tuần tra kiểm soát, tuy nhiên, để xử lý triệt để các xe vi phạm lại không hề dễ dàng.

Các xe chở quá tải nối đuôi nhau lưu thông.

Những xe tải này được cơi nới thành thùng hết cỡ để có thể chở được càng nhiều mía càng tốt. Lén lút lưu thông, các xe nối đuôi nhau thành hàng để cùng di chuyển.

Phải mật phục, chốt chặn rất lâu, lực lượng chức năng mới dừng được một xe chở mía trên Quốc lộ 19, đoạn qua địa bàn huyện Đak Pơ. Theo thiết kế, xe chỉ được chở tối đa hàng hóa 14,4 tấn nhưng sau khi cân, xe đã chở vượt hơn 104% tải trọng quy định

Một xe chở quá tải dừng né lực lượng chức năng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mỗi khi xử lý được một vài xe chở quá khổ, quá tải, các lái xe khác đã nhanh chóng thông báo cho nhau biết địa điểm lực lượng chức năng đang cân tải trọng. Vậy là ngay lập tức, các xe chở mía này ngừng lưu thông, tắt máy và chờ thời điểm thuận lợi sẽ tiếp tục di chuyển.

Với quyết tâm xử lý nghiêm tình trạng xe chở mía quá khổ, quá tải ngay từ đầu vụ thu hoạch, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động tối đa lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm. Với sự vào cuộc quyết liệt, hơn nửa tháng qua, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện, xử lý hơn 100 xe mía chở quá khổ, quá tải hoạt động trên các tuyến đường.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com