For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Vụ sai phạm 8,5 tỷ đồng ở Sở GD&ĐT Gia Lai: Trưởng phòng kế hoạch bị giáng chức

Vụ sai phạm 8,5 tỷ đồng ở Sở GD&ĐT Gia Lai: Trưởng phòng kế hoạch bị giáng chức

Vụ sai phạm 8,5 tỷ đồng ở Sở GD&ĐT Gia Lai: Trưởng phòng kế hoạch bị giáng chức

Ngày 31/3, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) Gia Lai cho biết, ông Trương Quý Sửu (Trưởng phòng Kế hoạch và Tài Chính) thuộc sở này đã bị giáng chức xuống làm chuyên viên cấp phòng.

Theo vị lãnh đạo này, ông Sửu trước đó đã bị kỷ luật cảnh cáo do tham mưu lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai (giai đoạn 2016-2020, tức ông Nguyễn Tư Sơn- PV) ký, phê duyệt các hạng mục công trình dự án cải tạo, sửa chữa 12 trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn với tổng số tiền 8,5 tỷ đồng.

Đáng nói, các công trình này được Sở GD&ĐT Gia Lai tự ý thực hiện, không trình UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt danh mục theo quy định. Bởi vậy, khi các công trình hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng, Sở GD&ĐT Gia Lai đã làm hồ sơ thanh, quyết toán nhưng bị Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai từ chối thanh toán.

Sai phạm này dẫn đến việc Sở GD&ĐT Gia Lai vẫn đang nợ các nhà thầu 8,5 tỷ đồng tiền xây lắp và thiết bị các trường học thuộc dự án nói trên.

Vị lãnh đạo sở này nhấn mạnh, với sai phạm đó, ông Sửu không thể “ngồi” ở vị trí Trưởng phòng Kế hoạch và Tài Chính, cho nên trước mắt đã bị bố trí tạm thời làm chuyên viên thuộc cấp phòng của Sở GD&ĐT Gia Lai để có trách nhiệm xử lý, khắc phục sai phạm liên quan trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng nêu trên.

“Sở đã gửi văn bản và đang đợi Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính trả lời việc xin lại khoản kinh phí nói trên để trả cho các nhà thầu, trường hợp không được ông Sửu với ông Nguyễn Tư Sơn phải chịu trách nhiệm chi trả cho các nhà thầu. Ngoài là người đứng đầu Sở GD&ĐT Gia Lai thời điểm xảy ra sai phạm trên, ông Sơn cũng là người đã ký hợp đồng với các doanh nghiệp thực hiện dự án”, vị lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai nói.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com