For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Vụ gia đình 3 người ở Gia Lai bị bắn khi đang ăn cơm: Hung thủ cao chưa bằng khẩu súng

Vụ gia đình 3 người ở Gia Lai bị bắn khi đang ăn cơm: Hung thủ cao chưa bằng khẩu súng

Khẩu súng được nghi phạm sử dụng để bắn gia đình 3 người khi đang ăn cơm dài 1.6m, hơn cả chiều cao của nghi phạm.

Ngày 26-12, Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo chi tiết điều tra ban đầu vụ gia đình 3 người bị bắn trọng thương khi đang ăn cơm.

Theo đó, nghi phạm Đinh T. (10 tuổi, là em ruột nạn nhân Đinh Thị Bêl – SN 1992, trú xã Đắk Kơ Ning, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai).

Cha T. đã mất sớm, mẹ lấy chồng khác nên T. thường sống lang lang ở khu vực xã Đắk Kơ Ninh mà không có ai chăm sóc.

Hàng ngày, T. đi làm thuê và trộm cắp vặt, lấy đồ ăn thừa tại các nhà rẫy ven rừng để sống. Chính vì vậy, chị Bêl đã nhiều lần la mắng T.

Khẩu súng dài 1.6m, dựng lên còn cao hơn nghi phạm

Khi vào nhà rẫy của ông Đinh Prớ (SN 1980, làng Nhang Nhỏ, xã Đắk Kơ Ning) trộm cắp, T. đã trộm được khẩu súng tự chế bắn bi sắt dài 1.6m và đạn bi, thuốc súng và diêm. Sau khi trộm được, T. mang giấu súng tại khu vực rừng bạch đàn gần làng Tkắt, xã Đắk Kơ Ning.

Nhớ lại những mâu thuẫn với chị gái, khoảng 18 giờ tối 19-12, T. vác khẩu súng tới khu vực chòi rẫy của chị gái bên bờ suối Oh, mục đích bắn chị gái để trả thù. Khi đến cách chòi rẫy khoảng 15 m, thấy gia đình chị Bêl đang ngồi uống rượu trong lán, T. nhắm bắn 1 phát về hướng lán trại rồi cầm súng bỏ chạy.

Phát súng làm chị Đinh Thị Bêl và anh Đ.M (chồng chị Bêl) bị thương với hàng chục vết tạn trong cơ thể. Riêng cháu Đinh Liết (1 tháng tuổi) – đang được chi Bêl bế trên tay – bị 2 phát đạn vào vùng đầu, mắt. Cả 3 sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chị Đinh Thị Bêl và cháu Đinh Liết đang được điều trị tại bệnh viện

T. giấu súng rồi trốn khỏi địa phương. Trong quá trình bỏ trốn, ngày 23-12, T. trộm xe máy của một người dân bên đường làm phương tiện di chuyển. Đến rạng sáng 25-12, T. bị lực lượng công an và người dân bắt giữ. Cơ quan công an đã thu giữ khẩu súng gây án.

Công an huyện Kông Chro đang tạm giữ Đinh T. để điều tra, làm rõ vụ việc.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com