For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Vụ CSGT Gia Lai ngó lơ xe quá tải: Huyện cương quyết, doanh nghiệp phải chấp hành

Vụ CSGT Gia Lai ngó lơ xe quá tải: Huyện cương quyết, doanh nghiệp phải chấp hành

Vụ CSGT Gia Lai ngó lơ xe quá tải: Huyện cương quyết, doanh nghiệp phải chấp hành

Chủ tịch huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết đã yêu cầu lực lượng CSGT tăng cường kiểm soát và doanh nghiệp khai thác cát giảm trọng tải.

Bài viết “Gia Lai: Xe nghi quá tải chạy rầm rập, sao CSGT ngó lơ?” đăng tải trên Báo Giao thông

Ngày 1/12, ông Lê Trọng – Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai cho biết đã yêu cầu các đơn vị chức năng tiến hành xử lý xe quá tải, liên quan đến phản ánh của Báo Giao thông trong bài viết: “Gia Lai: Xe nghi quá tải chạy rầm rập, sao CSGT ngó lơ?”.

Ông Trọng cho biết, sau khi báo nêu về vấn đề xe quá tải tại khu vực hướng rừng Quốc gia Kon Ka Kinh đi qua xã Ayun hướng ra Quốc lộ 19 huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý, khắc phục những tồn tại.

Hiện tại, Ban ATGT, Phòng Kinh tế – Hạ tầng đã lắp lại tấm biển quy định tải trọng trên tuyến đường và giao cho xã Ayun quản lý. Huyện cũng yêu cầu xã Ayun làm việc với các đơn vị khai thác mỏ cát phải tuân thủ quy định về tải trọng các tuyến đường.

Hiện nay các đơn vị khai thác mỏ cát đã đầu tư máy móc có trọng tải lớn. Việc yêu cầu doanh nghiệp sử dụng xe tải nhỏ sẽ làm giá thành của cát tăng lên, ảnh hưởng đến giá thành chung và đời sống người dân.

Tuy nhiên, huyện cũng cương quyết yêu cầu đơn vị chấp hành quy định pháp luật, chia sẻ với khó khăn của địa phương. Doanh nghiệp khai thác cát phải chuyển đổi phương thức vận chuyển phù hợp, đồng thời phối hợp khắc phục hệ thống giao thông xuống cấp.

Bên cạnh đó, công an huyện đã cử lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường để đảm bảo ATGT và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, Báo Giao thông đăng tải bài viết: “Gia Lai: Xe nghi quá tải chạy rầm rập, sao CSGT ngó lơ?” phản ánh tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải trên đường từ khu vực rừng Quốc gia Kon Ka Kinh đi qua xã Ayun, lưu thông đến Quốc lộ 19 sau đó lưu thông về Thị trấn Kon Dỡng (huyện Mang Yang).

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Gia Lai cũng có văn bản yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Mang Yang, chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan, kiểm tra thông tin và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời, phản hồi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh Gia Lai trước ngày 1/12.

Tạ Vĩnh Yên


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com