For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Vụ chở gỗ dổi khủng ở Gia Lai: ‘Không cố tình làm sai’

Vụ chở gỗ dổi khủng ở Gia Lai: ‘Không cố tình làm sai’

Vụ chở gỗ dổi khủng ở Gia Lai: ‘Không cố tình làm sai’

Ông Hà cho biết, có thể thời điểm bắt xe chở gỗ lậu vào ban đêm nên phía lực lượng kiểm lâm không xác định được chính xác người điều khiển xe.

Vụ bắt xe chở gỗ dổi khủng ở huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đang khiến dư luận xôn xao những ngày qua. Điều khiến nhiều người quan tâm hơn nữa là trong báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện Kbang thì tài xế xe chở gỗ lậu là một người nhưng khi cơ quan công an vào cuộc điều tra lại bắt giữ người khác.

Về việc này, ngày 10/7, ông Trương Thanh Hà, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kbang cho biết, thời điểm bắt xe chở gỗ là vào ban đêm nên có thể có sự nhầm lẫn.

“Ở đây không phải là phía lực lượng của Hạt kiểm lâm cố tình làm sai hay bao che cho người vi phạm.

Có thể thời điểm đó là vào ban đêm nên lực lượng không xác định rõ được tài xế điểu khiển xe vì cũng có thể có trường hợp nhận thay, còn người điểu khiển xe lúc đó lại bỏ trốn.

Do vụ việc có nhiều điểm nghi vấn nên cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xác định được đúng đối tượng. Kết quả của cơ quan công an mới là chính xác”, ông Hà cho biết.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ xe chở gỗ và vụ phá rừng tại huyện Kbang, Gia Lia. Ảnh: Lao động

Được biết, trước đó, Hạt Kiểm lâm huyện Kbang có báo cáo gửi UBND huyện Kbang ghi rõ đêm 20/6, từ tin báo của người dân, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 – Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Kbang kiểm tra xe tải do tài xế Nguyễn Đình Sang (trú thị trấn Kbang, huyện Kbang) điều khiển.

Lúc này, trên xe có chở 15 lóng gỗ dổi tròn, xẻ với tổng khối lượng 21,355 m3.

Sáng hôm sau, ông Hồ Ngọc Dao (chủ DNTN Giao Trang, thị trấn Kbang, huyện Kbang) đã cung cấp cho Hạt Kiểm lâm huyện Kbang hồ sơ liên quan nguồn gốc số gỗ trên.

Hồ sơ gồm có hóa đơn giá trị gia tăng ngày 20/6 của DNTN Giao Trang xuất bán cho ông Ngô Nhật Toàn – DNTN Toàn Gỗ (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) với khối lượng 21,143 m3 gỗ dổi tròn, xẻ và bảng kê lâm sản, hợp đồng kinh tế.

Số gỗ này được ông Dao mua của Công ty TNHH Hữu Phát (số 455 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) theo hóa đơn giá trị gia tăng ngày 10/2/2015, với khối lượng trên 152 m3 gỗ dổi tròn.

Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT đã phối hợp với Công an huyện Kbang xác định số gỗ trên xe tải này là gỗ lậu. Bên cạnh đó, xác định Hoàng Văn Duyệt là chủ xe, Nguyễn Ngọc Thanh là tài xế chứ không phải là ông Nguyễn Đình Sang như trong báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện Kbang.

Do đó, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ 2 ông Thanh và Duyệt. Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.

Mai Thùy


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com