For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Viện Pasteur TP.HCM hỗ trợ Gia Lai thực hiện xét nghiệm COVID-19

Viện Pasteur TP.HCM hỗ trợ Gia Lai thực hiện xét nghiệm COVID-19

Viện Pasteur TP.HCM hỗ trợ Gia Lai thực hiện xét nghiệm COVID-19

Bộ Y tế vừa có công văn về việc hỗ trợ Gia Lai thực hiện xét nghiệm COVID-19, trước tình hình tỉnh này ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong vài ngày gần đây.

Công văn nêu rõ, hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 (biến chủng tại Anh) trong cộng đồng tại Gia Lai và một số tỉnh, thành phố.

Để khẩn trương đáp ứng tình hình dịch bệnh, thực hiện ý chỉ đạo của Bộ trưởng tại Cuộc họp trực tuyến với các đơn vị địa phương ngày 02/02/2021, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đề nghị Đồng chí Viện trưởng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cử ngay đội xét nghiệm của Viện kèm theo các trang thiết bị, máy móc, sinh phẩm chẩn đoán SARS-CoV-2 hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai để thiết lập và triển khai xét nghiệm tại đơn vị, chậm nhất là ngày 03/02/2021 phải có mặt tại Trung tâm.

Đồng thời, hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đẩy mạnh việc tăng cường năng lực, thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện, vật tư để thực hiện xét nghiệm trên diện rộng đồng thời tiếp tục triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện sớm, xử lý ổ dịch kịp thời.

Ảnh minh họa.

Để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch, ngày 2/2, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã khẩn trương tiến hành truy vết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện

Ra thông báo khẩn tìm những người dân đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong thời gian từ 10 giờ ngày 31-1-2021 đến 0 giờ ngày 2-2-2021 khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn theo quy định và thực hiện tự cách ly tại nhà.

Đối với bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động trong khu vực bệnh viện trong thời gian nêu trên chủ động tự cách ly tại nhà và thông tin về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để được hỗ trợ khai báo y tế.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com