For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Vì sao đại biểu tỉnh Gia Lai Ksor H’bơ Khăp không ứng cử Quốc hội XV?

Vì sao đại biểu tỉnh Gia Lai Ksor H’bơ Khăp không ứng cử Quốc hội XV?

Bà Ksor H’Bơ Khăp của tỉnh Gia Lai cho biết muốn chuyên tâm phục vụ trong ngành công an và không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ngày 12/3, văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai cho biết, tất cả các ĐBQH của tỉnh Gia Lai khóa XIV đều không ứng cử để tái cử ĐBQH khóa XV.

Cũng theo VP Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai, các ĐBQH tỉnh Gia Lai gồm: Ông Hồ Văn Niên – trưởng đoàn, Bí thư tỉnh ủy Gia Lai, Ủy viên ủy Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Đinh Duy Vượt, phó trưởng Đoàn, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Rơ Mah Tuân; Chính ủy Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai – Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và bà Ksor H’Bơ Khăp (Ksor Phước Hà) – Trung tá, Trưởng Công an thị xã AyunPa, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội sẽ không tái cử ĐBQH khóa XV.

Bà ĐBQH Ksor H’Bơ Khăp (Ksor Phước Hà) xác nhận bà không tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV. “Việc này ở địa phương không cơ cấu, ngành mình cũng không cơ cấu ĐBQH. Mình cũng muốn chuyên tâm phục vụ trong ngành công an” – bà Ksor H’Bơ Khăp chia sẻ.

Ksor H’Bơ Khăp là một trong những ĐBQH có phát biểu ấn tượng trên nghị trường Quốc hội trong năm 2020.

Cụ thể tại phiên họp chiều ngày 5/11/2020, trong phần tranh luận về pin mặt trời, đại biểu Ksor H’Bơ Khắp cho rằng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh không thể đổ thừa cho địa phương trong vấn đề xử lý pin năng lượng mặt trời.

Nữ ĐBQH nói: “Bộ trưởng không thể đổ thừa cho địa phương, cũng không thể nói rằng có quy định của luật về việc xử lý hoặc là chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm xử lý pin năng lượng mặt trời”.

Theo đại biểu, cái nhân dân cần là người đứng đầu ngành Công Thương phải đưa ra được phương án gì đối với vấn đề liên quan đến pin năng lượng mặt trời. Đại biểu đoàn Gia Lai thông tin, hiện nay cán bộ và nhân dân địa phương rất hoang mang với những vấn đề liên quan đến pin năng lượng mặt trời.

“Ngay cả bản thân tôi cũng rất lo lắng với việc phát triển tràn lan pin năng lượng mặt trời ở Gia Lai. Bởi sau này, pin đó hết hạn sử dụng thì để làm gì? Những tấm pin đó được xử lý thế nào, đưa lên mặt trăng hay để nướng bò một nắng – đặc sản ở Gia Lai chúng tôi hay sao?”, đại biểu Ksor H’Bơ Khắp nói thêm.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com