For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Tiếp tục phong tỏa Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai 14 ngày

Tiếp tục phong tỏa Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai 14 ngày

Ngày 8-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 263/CV-BCĐ về việc tiếp tục khoanh vùng tạm thời Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai để triển khai các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

Ngày 8-8-2021, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh có Công văn số 260/CV-BCĐ về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 do liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP. Pleiku.

Lúc 20 giờ 30 phút ngày 8-8, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh nhận được báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về kết quả kiểm tra cơ sở có ca bệnh Covid-19 đối với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai. Theo đó, kết quả đánh giá ghi nhận: Hiện nay, bệnh viện chưa đảm bảo theo đúng yêu cầu để thực hiện cách ly tập trung.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thực hiện khoanh vùng đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày 8-8 để phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm

Trước tình hình trên, để đảm bảo sức khỏe cho tất cả đối tượng hiện đang ở trong khuôn viên bệnh viện; đồng thời đảm bảo triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống dịch, Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai các nội dung sau:

Ủy ban nhân dân-Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 TP. Pleiku tiếp tục tổ chức phong tỏa nghiêm tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày 8-8-2021 sau khi đã thực hiện chuyển các trường hợp có yếu tố tiếp xúc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân và các đối tượng khác ra khỏi bệnh viện để cách ly phù hợp; không để bất kỳ trường hợp người không có nhiệm vụ ra/vào khuôn viên bệnh viện.

Thực hiện vệ sinh môi trường và phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện theo quy định. Thực hiện cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp F1; ban hành quyết định cách ly tại nhà, nơi cư trú và thực hiện nghiêm túc việc tổ chức cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với các trường hợp F2 (đối với các trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì phải cách ly tập trung) và yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F3, F4.

Sở Y tế chỉ đạo các lực lượng tập trung xử lý triệt để dịch bệnh, tập trung truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai; đánh giá toàn diện và khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trên cơ sở danh sách truy vết toàn bộ người đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai và những công dân đến thực hiện dịch vụ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong vòng 10 ngày qua (từ ngày 29-7 đến nay), tiến hành sàng lọc lại đối tượng lấy mẫu xét nghiệm, xác định lại nguồn lây và tiến hành phối hợp cách ly phù hợp theo quy định.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com