For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai khoanh vùng kiểm soát nhiều địa điểm

Thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai khoanh vùng kiểm soát nhiều địa điểm

Tỉnh Gia Lai yêu cầu thực hiện khoanh vùng tạm thời làng Kte, xã H’Bông và Trạm Y tế xã H’Bông (huyện Chư Sê) sau khi địa phương này ghi nhận các ca dương tính mới.

Ngày 8/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Gia Lai cho biết, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, liên quan tới 2 ca mắc COVID-19 ghi nhận hôm 7/7.

Đó là K.B (SN 2006), trú tại làng Kte, xã H’Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Ngay sau khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 hôm 7/7 là BN 23664 và BN 23666, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công điện khẩn về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngành chức năng tỉnh Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: Hiền Mai)

Theo đó, thực hiện khoanh vùng tạm thời đối với làng Kte, xã H’Bông và Trạm Y tế xã H’Bông (huyện Chư Sê) để chờ kết quả xét nghiệm và thông tin truy vết đến khi có phương án tiếp theo.

UBND tỉnh cũng đề nghị ngành y tế tỉnh này tập trung rà soát, chuẩn bị phương án, kế hoạch để kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh để vận chuyển các trường hợp dương tính nói trên về điều trị.

Công an tỉnh được đề nghị phối hợp các sở, ngành liên quan để bổ sung lực lượng, nâng mức cao nhất hoạt động kiểm soát dịch bệnh của 04 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ của tỉnh, không bỏ sót các phương tiện, trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao đi vào tỉnh.

UBND tỉnh Gia Lai cũng ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 trên toàn tỉnh.

Liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 là BN 23664 và BN 23666, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã điều tra, truy vết được 20 trường hợp F1, 54 trường hợp F2 và 261 mẫu cộng đồng của 2 trường hợp này tại xã H’ Bông (huyện Chư Sê).

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com