For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Thanh tra nguyên kế toán chuyên giả chữ ký để chiếm đoạt tiền ở Gia Lai

Thanh tra nguyên kế toán chuyên giả chữ ký để chiếm đoạt tiền ở Gia Lai

Thanh tra nguyên kế toán chuyên giả chữ ký để chiếm đoạt tiền ở Gia Lai

Sáng 3.7, ông Vũ Đình Hạnh – Chủ tịch UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, huyện vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra làm rõ việc nguyên kế toán Nguyễn Thị Luyên của Ban Đền bù giải phóng mặt bằng huyện có dấu hiệu giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tiền đề bù của dân.

Bà Nguyễn Thị Luyên là nguyên kế toán của Ban Đền bù giải phóng mặt bằng huyện Chư Prông. Qua nắm bắt thông tin, huyện Chư Prông thấy bà Luyên có dấu hiệu giả chữ ký của người dân, cán bộ ngân hàng và thủ quỹ cơ quan để chiếm đoạt tiền đền bù của 5 hộ dân tại công trình đường liên xã Ia Băng – Ia Vê.

Trước đó, vào năm 2010, bà Luyên đã tạm ứng hơn 64 triệu đồng tiền đền bù cho các hộ dân thuộc công trình đập dâng Plei Pai – Ia Lốp. Nhưng đến năm 2013, bà này mới thực hiện chi trả và số tiền này đến nay vẫn chưa hoàn ứng với Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai.

Vào năm 2018, dù chưa được UBND huyện phê duyệt dự toán chi, tổ chức thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án công trình đường dây 220kV Pleiku 2 – An Khê, tại xã Ia Băng, nhưng bà Luyên đã tự ý tham mưu lãnh đạo lập tài khoản riêng để gửi hơn 138 triệu đồng, rồi rút ra sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến nay, số tiền trên không thể thanh quyết toán được với đơn vị chủ đầu tư.

Cơ quan chức năng huyện Chư Prông đang làm rõ vụ việc.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com