For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Sự thật gấy ‘sốc’ về viên đá có mùi như nước hoa ở Gia Lai

Sự thật gấy ‘sốc’ về viên đá có mùi như nước hoa ở Gia Lai

Sự thật gấy ‘sốc’ về viên đá có mùi như nước hoa ở Gia Lai

Một số chuyên gia về địa chất cho biết không có loại đá nào có mùi như nước hoa, có thể hai vật thể của ông T không phải là đá.

Nhiều ngày nay, trong nhà ông T. ở phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vô tình sở hữu được hai vật thể cứng như đá nhưng tỏa ra mùi thơm như nước hoa vô cùng dễ chịu.

Theo đó một vật thể có màu đỏ hồng nặng 0,6kg, hình trụ, nguyên khối. Vật thể còn lại màu xám bạc nặng 0,9 kg, được cắt ra từ khối đá lớn hơn khác. Điều đặc biệt cả hai vật thể cùng tỏa ra mùi thơm.

Trước ý kiến cho rằng hai vật thể trên là đá và phát ra mùi thơm, PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phân tích: “Trong các khoáng vật không có loại nào có mùi thơm cả, ở đây có thể đã có sự nhầm lẫn với loại khác.

Trên đời chỉ Có 3 loại đá như đá mác ma, núi lửa xâm nhập mắc ma dưới lòng đất lên và nóng hàng nghìn độ thì có mùi gì được. Loại đá thứ 2 là loại chìm dưới lòng biển, hồ, bao nhiêu năm nó lại mới chồi lên thì làm gì có mùi. Loại đá thứ 3 là hai loại trên, nó bị biến chất. Nói chung trong điều kiện thành đá không có loại đá nào có mùi thơm”.

Vật thể có mùi thơm như nước hoa (Ảnh NLĐ)

Được biết sau khi sở hữu 2 vật thể kỳ lạ trên, ông T. lên mạng tìm hiểu thì thấy các viên đá có nhiều điểm tương tự như loại “long diên hương” quý hiếm được tiết ra từ cá nhà táng. Loại này còn được mệnh danh là trầm hương của biển khơi.

Nhận định về điều trên, PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe Tôi bác bỏ điều đó và cho biết: “Tôi là nhà địa chất nhưng chắc chắn không có loại đá nào là long diên hương cả.

Nếu nói đây là đá “long diên hương” được tiết ra từ cá nhà táng thì lại càng không phải, nếu gọi là đá là không đúng. Đó là sản phẩm của 1 lĩnh vực khác, như từ cây, động vật, xương cốt…nhưng nó là quá trình không liên quan đến đá, chắc chắn không có 1 loại đá nào có mùi thơm.

Tôi khẳng định vật thể phát ra mùi thơm kia không phải đá. Cái đó có thể cứng như đá nhưng không phải đá.

Nếu không có áp suất cao, không có nhiêt độ lớn, không có thời gian hàng triệu năm thì làm gì có đá. Mùi thơm đó là mùi dễ tàn phai rồi mất chứ nếu đá thì nó tồn tại hàng triệu năm”.

Đồng quan điểm trên, PGS.TS Nguyễn Xuân Khiển -Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học địa chất và khoáng sản nói:

“Tôi nghiên cứu về đá 40 năm nay nhưng không thấy viên đá nào có mùi cả. Có nhiều loại đá quý và bán đá quý có màu sắc rất đẹp, còn đá có mùi thơm thì tôi chưa gặp, trong sách vở cũng không ghi lại.

Trong dầu khí cũng 1 một khoáng vật có mùi tum tum nhưng không có mùi thơm. Có 1 loại thời phong cổ ngày xưa hóa đá, nhưng khi thành đá thì không có mùi.

Vật thể được người dân phát hiện và có mùi chưa có cơ sở khoa học chứng minh được đó là đá. Có thể họ đồn thổi để nâng giá. Về hình thức có nhiều vật thể có màu sắc rất đẹp nhưng không phải là đá”.

Trước đó chủ nhân sở hữu hai vật thể trên cho biết, một người ở TP Hồ Chí Minh tìm tới ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng.

“Tuy nhiên tôi không biết liệu đây có phải là “long diên hương” hay chỉ là một viên đá bình thường mà có mùi hương nên chưa nhận lời” – ông T. nói.

Theo Thu Thủy/Báo Đất Việt


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com