For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai nói gì về việc cấm các hoạt động karaoke, massage

Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai nói gì về việc cấm các hoạt động karaoke, massage

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Lịch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiêm phó Ban Chỉ đạo, hiện dư luận và một số người dân trên địa bàn cho rằng, việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ như karaoke, massage, bar… mà không dừng quán nhậu, quán cà phê, tiệm ăn… là không công bằng.

Bà Lịch cho hay, các hoạt động dịch vụ bị tạm dừng đã được đánh giá là không thiết yếu và có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 nếu tiếp xúc gần.

Ban Chỉ đạo chia sẻ khó khăn với các hộ kinh doanh dịch vụ này, nhưng vì an toàn cho người dân, cộng đồng và xã hội nên buộc chưa cho phép hoạt động trở lại.

Các dịch vụ khác hoạt động phải đảm bảo 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nếu kiểm tra thấy có vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định. Chủ tịch UBND các cấp phải chịu trách nhiệm việc này. Văn bản mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia cũng phân loại rõ theo từng cấp độ trong chống dịch COVID-19, các loại hình dịch vụ không thiết yếu nói trên cũng buộc phải dừng.

Liên quan đến ca bệnh nhân mã BN13486, các đơn vị chức năng tỉnh Gia Lai đã truy vết được 29 trường hợp F1 (trong đó 24 trường hợp tại huyện Chư Sê; 3 trường hợp tại huyện Chư Prông; 2 trường hợp tại Chư Pưh), 304 trường hợp F2 liên quan ca bệnh, 10 trường hợp tại điểm chốt chặn huyện Chư Pưh (thuộc nhóm tiếp xúc nguy cơ).

Qua xét nghiệm ban đầu, các F1 và 10 trường hợp tiếp xúc có nguy cơ đều cho kết quả âm tính. Các đơn vị đang tiếp tục điều tra truy vết thêm các trường hợp liên quan. Các trường hợp F1, F2 đều được cách ly theo đúng quy định.

Hiện tỉnh Gia Lai đã thực hiện tiêm vaccine cho cả 3 đợt, với tổng số 47.660 liều. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 46.390 trường hợp đã được tiêm chủng, đạt 97,3% kế hoạch đã đề ra, không có trường hợp biến chứng nặng.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com