For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Phát hiện nhiều sai phạm tại các hạt kiểm lâm tỉnh Gia Lai

Phát hiện nhiều sai phạm tại các hạt kiểm lâm tỉnh Gia Lai

Liên quan đến sai phạm tại Chi cục Kiểm lâm Gia Lai mà Thanh tra tỉnh đã chỉ ra tại Kết luận 05/KL-TTr, hàng loạt sai phạm về tài chính tại các hạt kiểm lâm cũng được làm rõ.

Chi cục Kiểm lâm Gia Lai

Sai phạm về tài chính của các hạt kiểm lâm thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai được chỉ rõ khi chi sai quy định một số nội dung như: Chi phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp khu vực, phụ cấp thu hút, phụ cấp đặc biệt không đúng với Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với số tiền gần 125 triệu đồng.

Ngoài ra, các hạt kiểm lâm này đã chi sai khi mua dụng cụ làm nấu ăn hằng ngày và thuê người nấu ăn. Việc mua sắm này là không đúng quy định vì dụng cụ làm bếp không thuộc danh mục hàng hóa được mua sắm phục vụ công tác.

Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh chấp nhận việc mua dụng cụ làm bếp tại các hạt kiểm lâm ở mức hợp lý, không chấp nhận đối với một số đơn vị mua quá nhiều, bất hợp lý với số tiền 72 triệu đồng. Tổng số tiền chi mua sắm dụng cụ và thuê người nấu ăn không đúng quy định là hơn 90 triệu đồng.

Các Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai, K’Bang, Mang Yang thanh toán kinh phí đào tạo cho công chức, mua hoa tươi phục vụ Tết Nguyên đán, chi tiền thưởng lao động tiên tiến cho công chức vượt định mức với tổng số tiền chi không đúng là hơn 23 triệu đồng.

Số tiền các hạt kiểm lâm chi sửa chữa xe ô tô cũng bị liệt kê với sai phạm hơn 114 triệu đồng. Hy hữu, nhiều hạt kiểm lâm thanh toán tiền đổ nhiên liệu trùng với một số ngày xe đang sửa chữa, thanh toán nhiên liệu trùng hai lần, không đúng giá xăng thực tế tại thời điểm đi công tác, hóa đơn không hợp lệ, thanh toán nhiên liệu không rõ nội dung, không có trong kế hoạch với số tiền hơn 48 triệu đồng.

Ngoài ra, các hạt kiểm lâm Gia Lai đã sử dụng kinh phí cho công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng không đúng quy định với số tiền hơn 334 triệu đồng. Cụ thể là chi tuyên truyền không đúng dự toán được phê duyệt, không thể hiện có việc tổ chức đi tuyên truyền, hóa đơn thanh toán không hợp lệ. Một số hạt kiểm lâm sử dụng kinh phí chống buôn lậu, gian lân thương mại, hàng giả chứng từ không hợp lý với số tiền 39 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh kết luận, trách nhiệm chính để xảy ra sai phạm nêu trên thuộc về các hạt trưởng, phó hạt trưởng, kế toán và các tập thể, cá nhân có liên quan. Bên cạnh đó còn có trách nhiệm của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai trong công tác quản lý, quyết toán kinh phí. Chi cục Kiểm lâm phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc các tập thể, cá nhân có liên quan và chỉ đạo các hạt kiểm lâm trực thuộc thu hồi, nộp ngân sách 784,914 triệu đồng tiền sai phạm.

Cụ thể, Hạt Kiểm lâm Chư Sê hơn 13 triệu đồng; Hạt Kiểm lâm Chư Păh gần 60 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Chư Pưh hơn 107 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Đăk Đoa hơn 9 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Đăk Pơ gần 95 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Kbang hơn 104 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Ia Grai gần 50 triệu đồng

Hạt Kiểm lâm Mang Yang gần 30 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Phú Thiện gần 30 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Krông Pa hơn 13 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Chư Prông hơn 100 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Ayun Pa hơn 10 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm An Khê gần 33 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Đức Cơ hơn 101 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Ia Pa hơn 13 triệu đồng, Hạt Kiểm lâm Kông Chro hơn 15 triệu đồng.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com