For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

PC Gia Lai giảm gần 23 tỷ đồng tiền điện đợt 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

PC Gia Lai giảm gần 23 tỷ đồng tiền điện đợt 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Chiều 13-1, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) cho biết, đơn vị đã tính toán giảm giá và tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 23 tỷ đồng.

Theo đó, PC Gia Lai đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ giảm giá điện đợt 2 năm 2020 cho khách hàng sử dụng điện gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tiến hành tính toán giảm giá và tiền điện cho hơn 361.000 khách hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 23 tỷ đồng.

Trong đó, giảm giá cho đối tượng khách hàng sinh hoạt là hơn 21,7 tỷ đồng; đối tượng khách hàng cư trú du lịch, cơ sở cách ly là hơn 800 triệu đồng và khách hàng bán buôn, khách hàng kho bãi với số tiền gần 200 triệu đồng.

PC Gia Lai thăm hỏi và tặng quà cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Được biết, trong đợt giảm giá này, theo hướng dẫn của Bộ Công Thương sẽ giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt;

Giảm giá điện từ mức bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh sang giá sản xuất cho khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông; giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19;

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 (không thu phí). Thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là 3 tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11, 12 năm 2020.

PC Gia Lai bắt đầu thực hiện giảm cho khách hàng trong kỳ hóa đơn tháng 1-2021

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com