For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Nhiều vụ lừa đảo rúng động Gia Lai liên quan đến cựu nữ nhân viên ngân hàng

Nhiều vụ lừa đảo rúng động Gia Lai liên quan đến cựu nữ nhân viên ngân hàng

Nhiều vụ lừa đảo rúng động Gia Lai liên quan đến cựu nữ nhân viên ngân hàng

Trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Gia Lai nhận tin báo tố giác nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, có liên quan đến các nhân viên làm việc tại ngân hàng.

Ngày 5.7, Công an tỉnh Gia Lai cho hay, cơ quan Cảnh sát điều tra đang thụ lý vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra từ năm 2018 – 2019 tại TP. Pleiku.

Chân dung đối tượng Nguyễn Thị Thanh Phương. Ảnh CA

Chân dung đối tượng Nguyễn Thị Thanh Phương. Ảnh CA

Qua điều tra xác định, từ giữa năm 2018 đến năm 2019, Nguyễn Thị Thanh Phương (SN 1984, trú tại Tổ 7, phường Phù Đổng, TP.Pleiku) mặc dù không làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, không đầu tư công trình xây dựng nào nhưng đã đưa ra thông tin không có thật, mục đích để lừa đảo người dân.

Phương nói rằng, bản thân làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng cho khách hoặc cần tiền để đáo hạn ngân hàng và đầu tư công trình xây dựng.

Khi tiếp xúc với người khác, đối tượng thường hứa hẹn trả lãi cao làm “miếng mồi” để huy động vay tiền của nhiều người. Nhưng thực chất Phương duy trì trả nợ một phần gốc và lãi cho người vay trước và sau đó chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, Công an tỉnh Gia Lai đề nghị những ai là bị hại sớm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Gia Lai (địa chỉ số 267A Trần Phú, TP.Pleiku, Gia Lai; SĐT: 0694.329.109) để trình báo sự việc và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, dư luận phố núi Pleiku chấn động vì vụ vỡ nợ lớn. Vào ngày 27.6.2020, Lê Thị Thương (33 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP.Pleiku), nguyên cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Gia Lai, đến Công an phường Hoa Lư trình báo mất khả năng chi trả số tiền hơn 173 tỉ đồng. Số tiền này Thương vay của nhiều người.

Thương yêu cầu được công an bảo vệ do có nhiều chủ nợ đe dọa, đòi đánh đập. Theo giấy nhận nợ, người cho Thương vay số tiền lớn nhất lên tới hơn 133 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, công an xác định, đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Thị Thương.

Ngày 11.5.2021, Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Chu Nữ Diệu Huyền (35 tuổi), nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam, chi nhánh Gia Lai, để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng đã tạm giữ, niêm phong nhiều thùng tài liệu, giấy tờ liên quan.

Cơ quan điều tra xác định, Diệu Huyền là nghi can có vai trò quan trọng trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Thương. Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang mở rộng, điều tra các vụ án.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com