For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Nhân viên y tế ở Gia Lai mới nhiễm COVID-19 đã được cách ly trước đó

Nhân viên y tế ở Gia Lai mới nhiễm COVID-19 đã được cách ly trước đó

Nhân viên y tế ở Gia Lai mới nhiễm COVID-19 đã được cách ly trước đó

Tính đến sáng 9/2, tổng cộng Gia Lai có 21 ca nhiễm COVID-19. Liên quan đến 02 trường hợp dương tính với COVID-19 mới nhất, vừa được công bố chiều ngày 08/02/2021, trong đó có 01 nhân viên y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Gia Lai cho biết đã có lịch trình cụ thể của hai ca nhiễm này để người dân kịp thời nắm bắt.

Cụ thể, với ca bệnh L.Đ.T, trú tại thôn Quý Tân, xã Ia Trok, huyện Ia Pa, vào chiều ngày 21/01 đi cho thuê dàn Karaoke lưu động tại nhóm họ của ông L.V.T, trú tại Bôn Trok, xã Ia Trok, huyện Ia Pa. Chiều ngày 22/01 tiếp tục cho thuê dàn Karaoke lưu động tại tiệm cung cấp vé xổ số kiến thiết, đường Lý Thái Tổ, thị xã Ayun Pa (gần nhà yến L.T). Chiều ngày 23/01 lại cho thuê dàn Karaoke lưu động tại nhà anh T.H, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện. Chiều ngày 24/01 cho thuê dàn Karaoke lưu động tại Buôn Banh, thị xã Ayun Pa (gia đình ở cuối buôn, gần khu nhà yến, không biết tên). Chiều ngày 25/01 cho thuê dàn Karaoke lưu động phục vụ tất niên xóm tại xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, (hộ kinh doanh vật liệu xây dựng gần khu vực cầu 42). Trưa ngày 28/01 cho thuê dàn Karaoke lưu động tại đường Lê Lợi, thị xã Ayun Pa (tiệm Gara sửa xe, đối diện trường mẫu giáo); buổi chiều cùng này cho thuê dàn Karaoke lưu động tại tiệm Điện máy Văn Lâm 2, thôn Quý Đức, xã Ia Trok, huyện Ia Pa. Tại các địa điểm trên chỉ cho thuê dàn nhạc, không tham gia ăn uống.

Trưa ngày 29/01 đi cho thuê dàn Karaoke lưu động tại nhà anh L.V.T, thôn Quý Đức, xã Ia Trok, huyện Ia Pa; tham gia ăn uống và có tiếp xúc các bệnh nhân mã số 1952, 1982; sau đó thì đi về nhà. Cho đến ngày 30/01/2021, bệnh nhân đi khai báo y tế tại trạm y tế xã Ia Trok, huyện Ia Pa, và tự cách ly tại nhà cho đến khi được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 07/02/2021 và sau đó kết quả xét nghiệm là dương tính với COVID-19.

Công tác xét nghiệm COVID-19 ở Gia Lai được làm khẩn trương

Đối với ca nhiễm V.T.H.T trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro. Đây là ca bệnh có nhiều tiếp xúc, là nhân viên y tế công tác tại Trung y tế huyện Ia Pa. Đây là ca bệnh F1, liên quan chùm F0 của các bệnh nhân 1845; 1846; 1875; 1877. Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung ngay từ ngày 30/1. Tuy nhiên xét nghiệm COVID-19 lần đầu thì Âm tình, đến xét nghiệm lần 2 ngày 7/2 thì lại Dương tính.

Bệnh nhân này trước đó gặp khá nhiều người, cụ thể vào trưa ngày 28/1 đi ăn uống tại quán Gió Chiều, tiếp xúc với bệnh nhân mã số 1845. Sau đó đi biểu diễn văn nghệ quần chúng tại hội trường huyện, tại buổi diễn có hát song ca cùng H.T.T.K (F1, em chồng của ca bệnh số 1696 ); có tiếp xúc anh X (Liên đoàn Lao động huyện), H.D (Phòng Văn hóa thông tin), R.T (Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, xã Ia Mrơn). Sau đó tiếp tục đi hát tại quán Rạng Đông, gồm có 05 người. Hát xong lại đi ăn bánh canh cùng 04 người ở quán bánh canh đỉnh đèo Ia Pa. Tối đêm thì quay về Trung tâm Y tế Ia Pa để nghỉ ngơi. Ngày 29/01 lúc 03h sáng, đi xe Tuấn Vũ về Kông Chro (ngồi ghế sau tài xế). 06h 30 chở con đi biểu diễn văn nghệ tại trường Mầm non Sao Mai, tiếp xúc 02 cô giáo và chị T (Tòa án Nhân dân huyện Kông Chro); quá trình tiếp xúc có mang khẩu trang. Khoảng 09h30 phút về tại nhà và không đi đâu. Ngày 30/01 thì đến Trung tâm Y tế huyện Kông Chro khai báo y tế và thực hiện cách ly ngay.

Để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai thông báo đến người dân đã đến các địa điểm như trên tự cách ly tại nhà và khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

HÀ VĂN ĐẠO


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com