For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ kinh hoàng trong garage ở Pleiku

Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ kinh hoàng trong garage ở Pleiku

Cơ quan công an qua khám nghiệm hiện trường xác nhận, vụ nổ xe bồn chở xăng dầu trong garage Đức Thanh tại Pleiku do quá trình hàn.

Hiện trường vụ nổ xe bồn trong garage.

Chiều ngày 3/12, cơ quan Công an tỉnh Gia Lai cho biết vụ nổ xe bồn chở xăng dầu trong garage Đức Thanh số 459 – đường Lê Duẩn, P. Thắng Lợi (TP. Pleiku) có 1 nạn nhân tử vong và 2 người khác nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân tử vong là thợ chữa Trương Quang Khải (SN 1997, trú tại xã Tân Bình, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai). Anh Khải được tìm thấy cách hiện trường vụ nổ hàng chục mét trong tình trạng thân thể bị thương nặng. Sau khi đưa đến bệnh viện, các y bác sĩ xác nhận đã tử vong. Nạn nhân được đưa về gia đình mai táng.

Còn đối với ông Đỗ Đức Thanh (SN 1955, chủ garage xe Đức Thanh, trú tại số 459 – Lê Duẩn, P. Thắng Lợi) và con trai Đỗ Đức Thắng (SN 1991) hiện đang được cấp cứu tại một bệnh viện trên địa bàn Tp. Pleiku.

Thông tin về vụ nổ, một lãnh đạo Tp. Pleiku cho biết, qua báo cáo của cơ quan công an thì chiếc xe bồn được đưa vào garage để sửa chữa. Quá trình hàn đã phát nổ. Khám nghiệm hiện trường cho thấy, nắp của bồn đựng xăng dầu trên xe bồn tại hiện trường nằm cách hiện trường hơn 3m thể trạng đang khóa.

Theo một cán bộ điều tra, đối với xe bồn chở xăng dầu, quá trình thực hiện việc hàn xì sửa chữa luôn được tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. Kinh nghiệm cho thấy, nhiều hệ thống bồn dù đã xả hết xăng nhưng vẫn chứa một lượng xăng “cặn” có thể do quá trình đậu đỗ không xả hết, một lượng hơi xăng bên trong cộng với áp suất lớn dễ dàng phát nổ khi gặp tia lửa. Đây có thể là nguyên nhân vụ nổ trên.

Nắp bồn chứa xăng dầu rơi ra hiện trường.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, chiều ngày 2/12, một vụ nổ xe bồn tại garage Đức Thanh số 459 – Lê Duẩn, P. Thắng Lợi khiến 3 người bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Vụ nổ khiến garage hư hỏng nặng và nhiều nhà xung quanh bị ảnh hưởng.

Tạ Vĩnh Yên

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com