For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Gia Lai và đồng phạm được giảm án

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Gia Lai và đồng phạm được giảm án

Ngày 26-4, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm trong đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Gia Lai với 7 bị cáo có đơn kháng cáo. 

Các bị cáo có đơn kháng cáo gồm: Phùng Xuân Quýnh (SN 1953, nguyên Giám đốc Sở Y tế) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; Nguyễn Công Nhân (SN 1955, nguyên Phó Giám đốc), Đặng Đức Châu (SN 1963, nguyên Phó Giám đốc)

Phan Minh Hiếu (SN 1968, nguyên Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y), Đoàn Cường (SN 1963, nguyên Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược), Lê Khánh Lân (SN 1956, nguyên cán bộ Phòng Kế hoạch-Tài vụ), Bùi Ngọc Thư (SN 1968, nguyên Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tài vụ) cùng bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Văn Ngọc

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 6-2020, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Nhân 5 năm tù; các bị cáo: Châu, Hiếu, Cường mỗi người 6 năm tù; Thư, Lân cùng 3 năm 6 tháng tù; Quýnh 18 tháng tù. Sau đó, cả 7 bị cáo trên đã có đơn kháng cáo, hầu hết đều mong muốn được hưởng án treo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, trong bản luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng bản án của tòa sơ thẩm là phù hợp, đúng quy định của pháp luật, không nặng, không nhẹ nên đề nghị bác tất cả các kháng cáo của 7 bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án cho tất cả các bị cáo được giảm án với các lý do các bị cáo đã tiến hành bồi thường một phần thiệt hại sau phiên sơ thẩm, đã có cống hiến cho xã hội, gia đình có công với cách mạng…

Cụ thể, bị cáo Hiếu bị tuyên án 4 năm 2 ngày tù; Châu và Cường mỗi bị cáo 4 năm tù; Nhân 3 năm tù; Thư và Lân mỗi bị cáo 1 năm 6 tháng tù; Quýnh 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com