For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Người dân Gia Lai mong có cầu qua sông Ayun

Người dân Gia Lai mong có cầu qua sông Ayun

Người dân Gia Lai mong có cầu qua sông Ayun

Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.

Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Khúc sông Ayun đoạn chảy qua tổ 1, thị trấn Phú Thiện mùa này mực nước cao hơn 1 mét. Đến đây lúc 10h30 trưa, chúng tôi hồi hộp khi thấy các em nhỏ lủi thủi dắt xe đạp vượt sông.

Nông dân nơi đây đa phần sử dụng xe bò làm phương tiện để chở người cùng nông sản qua khúc sông này. Ai đi xe máy qua phải có ít nhất hai người để một người nhấc bổng bánh trước, người sau cầm lái hỗ trợ đẩy qua, tránh nước vào pô xe.

Mỗi buổi trưa, bà Siu H’nhớ (50 tuổi, tổ 1, thị trấn Phú Thiện) xếp cơm canh vào giỏ xách qua sông cho chồng đang cấy 2 ha lúa ở xã Chư A Thai. “Từ khi có người bị nước cuốn trôi 10 năm trước, người dân, trẻ em nơi đây đều học bơi để an toàn khi qua sông.

Đi đường tắt này chỉ tầm 1-2km là tới, còn đi đường vòng xa lắm, hơn 10km, trong khi chồng mình đang đói bụng chờ cơm. Người dân mong cầu mấy chục năm rồi mà chưa có”, bà Siu H’nhớ nói.

Cùng lúc này, vợ chồng chị Siu Xinh (19 tuổi, tổ 1, thị trấn Phú Thiện) bế con nhỏ chưa đầy một tuổi đi xe máy đến khúc sông này. Chị Xinh xuống xe máy, đưa con nhỏ ra phía trước rồi cả nhà dẫn nhau qua dòng nước chảy xiết để tới làm cỏ cho 2 sào mì, 3 sào lúa bên sông.

Những lần gặp nước chảy xiết, chị Xinh phải để con nhỏ bên bờ bên này nhờ người giữ, cùng chồng đẩy xe máy qua sông. Đến mùa thu hoạch, vợ chồng chị phải vác từng bao nông sản, vất vả qua sông.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com