For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Mong ước của nữ sinh Gia Lai đạt điểm 10 môn tiếng Anh

Mong ước của nữ sinh Gia Lai đạt điểm 10 môn tiếng Anh

Đạt được 26,5 điểm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nhưng nữ sinh Nguyễn Hiếu Hằng khá lo lắng vì bản thân có thể không được học Đại học do hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, túng thiếu.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng nữ sinh Nguyễn Hiếu Hằng luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập.

Vươn lên trong học tập

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nữ sinh Nguyễn Hiếu Hằng (lớp 12A1, Trường THPT Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) xuất sắc đạt 26,5 điểm khối A1, trong đó, môn Tiếng Anh 10 điểm.

Để có được kết quả cao trong kỳ thi, nữ sinh đã trải qua không ít khó khăn, vất quả.

Hiếu Hằng tâm sự, em là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em gái. Từ những ngày Hiếu Hằng còn nhỏ, mẹ của em đã có tiền sử bệnh thần kinh. Những lúc trái gió trở trời, mẹ nữ sinh không kiềm chế được cảm xúc của mình. Vào khoảng năm 2003, bố của nữ sinh cũng bị tai nạn trong lúc làm việc nên sức khoẻ bị giảm sút. Khi đó, khoản tiết kiệm ít ỏi của gia đình đều sử dụng để chạy chữa cho bố và thuốc thang cho mẹ.

Thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của bố mẹ nên chị em Hằng rất cố gắng, nỗ lực trong học tập và đạt được nhiều thành tích cao. 12 năm học tại trường, Hiếu Hằng luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Trong năm học lớp 11, nữ sinh đạt giải 3 Tin học trẻ tỉnh Gia Lai và giải 3 Tiếng Anh cấp tỉnh. Đến lớp 12, Hằng cũng xuất sắc đạt được giải khuyến khích cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Hiếu Hằng chia sẻ: Sau khi biết được kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 bản thân em khá bất ngờ và vui mừng. Ngay sau đó em đã chia sẻ niềm vui với bố mẹ, người thân và thầy cô giáo đã hỗ trợ, đồng hành với em trong suốt thời gian qua.

“Bố mẹ đã vất vả nuôi em khôn lớn và lo cho em ăn học. Đạt được điểm số 26,5 em nghĩ là khá cao với bản thân mình. Em muốn dành tặng món quà này cho bố mẹ, người có công sinh thành và dưỡng dục em khôn lớn. Em hy vọng bố mẹ sẽ vui mừng và tự hào vì em. Em cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô đã hỗ trợ, giúp đỡ em trong suốt thời gian qua”, Hiếu Hằng tâm sự.

Mong ước của nữ sinh nghèo hiếu học

Nữ sinh cùng mẹ của mình.

Với số điểm 29,25 (đã tính điểm cộng) của mình, nữ sinh đăng kí nguyện vọng vào trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nữ sinh cũng khá lo lắng khi kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Bởi do sức khoẻ giảm sút, hiện nay bố Hằng đang làm bảo vệ, còn mẹ em thì may, sửa quần áo tại nhà. Hiện tại người chị gái của Hiếu Hằng cũng đang học năm 3 Đại học.

“Gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nên em không giám chắc mình có thể học tiếp lên Đại học. Nếu có thể tiếp tục theo học em sẽ sắp xếp thời gian vừa học, vừa làm để lấy tiền trang trải cuộc sống. Khi đó, bố mẹ sẽ bớt đi một phần vất vả. Em cũng sẽ cố gắng học tốt để sau khi ra trường tìm được công việc ổn định lo cho em gái em được ăn học như bạn bè cùng trang lứa ”, em Hằng tâm sự.

Bà Lê Thị Ngọc Dung, mẹ nữ sinh chia sẻ: “Khi hay tin con đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 gia đình rất vui mừng và tự hào. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, túng thiếu nhưng vợ chồng tôi sẽ cố gắng để con được ăn học như bạn bè cùng trang lứa”.

Chia sẻ về học trò của mình, cô Lưu Thị Hồng Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết, khi hay tin em Nguyễn Hiếu Hằng đạt 26,5 điểm thi tốt nghiệp THPT bản thân cô không quá bất ngờ. Theo cô Vân, Hiếu Hằng mặc dù hoàn cảnh khó khăn, gia đình cận nghèo nhưng luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập. Bên cạnh đó, Hằng là một học sinh rất chủ động trong học tập và nhiệt tình trong các phong trào của trường, lớp.

Cô Hồng Vân tâm sự, để nữ sinh vững bước đến trường, giáo viên, nhà trường luôn động viên, hỗ trợ Hiếu Hằng trong học tập cũng như cuộc sống. Đặc biệt, các thầy, cô nhận bồi dưỡng kiến thức, dạy thêm cho Hiếu Hằng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, SGK, máy tính… nhà trường cũng tạo điều kiện cho nữ sinh mượn để hỗ trợ việc học tập.

“Trong 3 năm THPT, em Nguyễn Hiếu Hằng luôn đạt thành tích cao trong học tập và giành được một số giải thưởng cấp tỉnh đối với môn tiếng Anh. Tôi hy vọng rằng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm sẽ quan tâm, hỗ trợ để em có thể theo học Đại học và hoàn thành ước mơ của mình”, cô Hồng Vân tâm sự.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com