For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Gia Lai

Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Gia Lai

Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Gia Lai

Hai trường hợp vừa ghi nhận dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở Gia Lai, liên quan đến BN1612 (Hải Dương) đi cùng xe khách với một số người ở tỉnh Đắk Lắk.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) có báo cáo về lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc của 2 trường hợp vừa ghi nhận dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở Gia Lai.

Chị T.T.H.T (SN 1982, trú tại 26 Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc gần BN1612, tên N.T.T (SN 1986, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Ngày 17/1, chị T. cùng chồng là H.L.H (SN 1982) đi đến tỉnh Hải Dương. Ngày hôm sau, chị T. đi chung xe với BN1612 đưa dâu lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe.

Đến ngày 20/1, vợ chồng chị T. đón xe Khang Kiên BKS 34B-1402 từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người, chủ yếu là về tỉnh Đắk Lắk, có 5 người về Gia Lai.

Đến khoảng 4h ngày 21/1, vợ chồng chị T. xuống xe ở ngã ba Chư Sê (tỉnh Gia Lai) rồi đón xe ô tô BKS 63K-006.58 chạy tuyến Krông Pa để về thị xã Ayun Pa.

Sau khi về, chị T. đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện la Pa. Còn chồng chị là anh H. có đi dự đám cưới của anh L.V.T ở bôn Tăng (gần ga ra Tiến Đạt, ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa).

Gia đình chị T. có 6 người, gồm bố mẹ chồng và 2 con đang học tại trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa). Theo rà soát của cơ quan chức năng, hiện có 25 trường hợp tiếp xúc với hai trường hợp trên đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngay sáng nay, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực cửa ngõ vào huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai).

Sáng nay, UBND tỉnh Gia Lai có Công điện khẩn về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch COVID-19, sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, liên quan đến bệnh nhân 1612.

UBND tỉnh quyết định phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ 5h ngày 30/1.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa) cho học sinh nghỉ học và các hoạt động ngoại khóa ngày 30 và 31/1; thực hiện công tác khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu vực trường; thông báo cho phụ huynh và học sinh ở nhà theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh cần chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp, bố trí lực lượng để thực hiện phong tỏa địa bàn; huy động lực lượng y tế và quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn các khu vực phong tỏa; chỉ đạo đội phản ứng nhanh và các lực lượng liên quan truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, thực hiện cách ly y tế tập trung đối với F1 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kích hoạt các cơ sở cách ly tập trung tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa để sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly tập trung.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com