For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Lấy mẫu xét nghiệm 2.100 người, Gia Lai thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2

Lấy mẫu xét nghiệm 2.100 người, Gia Lai thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2

Lấy mẫu xét nghiệm 2.100 người, Gia Lai thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2

Ngành chức năng tỉnh Gia Lai vừa lấy mẫu xét nghiệm 2.100 người, kết quả thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ngay trong ngày 24/7, sau khi ghi nhận các ca dương tính mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng 2.100 người, trong đó 144 mẫu F1 (riêng TP Pleiku có 43 mẫu), kết quả thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

3 bệnh nhân mới này đều là người nhà của BN95028 – ông H.V.Đ (SN 1968, trú tổ dân phố 1, phường Tây Sơn, TP Pleiku), liên quan đến chùm ca bệnh ở tỉnh Khánh Hòa.

3 trường hợp dương tính mới ghi nhận gồm H.V.A. (SN 2004), N.T.M.T. (SN 1993), T.T.Q. (SN 1943) đều thường trú tại 13/1 Hai Bà Trưng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Riêng tại TP Pleiku, sau khi ghi nhận ca bệnh mới, bên cạnh việc lấy mẫu các F1, F2 và các khu dân cư liên quan, ngành y tế cũng lấy mẫu mở rộng trọng điểm tại các khu vực có nguy cơ cao và mẫu ngẫu nhiên đối với các khu dân cư lân cận tại TP Pleiku.

Cùng với người lớn, nhiều trẻ em cũng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người dân xếp hàng chờ tới lượt lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh lấy mẫu xét nghiệm, ngành chức năng đã phong tỏa tạm thời khu dân liên quan 3 bệnh nhân, gồm tổ dân phố 1, đường Hai Bà Trưng; Trụ sở UBND phường Tây Sơn, các hộ dân cư lân cận; điểm quán nhậu Pờ Tó đường Phù; địa điểm Bida đường Nguyễn Du và các hộ kinh doanh Spa thuộc Tổ dân phố 5; đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Lý Tự Trọng (TP Pleiku).

Ngành chức năng cũng thực hiện phun khử khuẩn khu các khu vực liên quan.

Quán Bida trên đường Nguyễn Du, nơi ca dương tính từng ghé bị phong tỏa tạm thời.

Tính từ 26/4 đến 7h ngày 25/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 28 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 5 người đã xuất viện, các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 2.821 người tại 22 khu cách ly tập trung.

HIỀN MAI


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com