For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ bida không chấp hành quy định phòng-chống dịch

Gia Lai: Xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ bida không chấp hành quy định phòng-chống dịch

 Ủy ban nhân dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ bida AZ (số 20 Nguyễn Trường Tộ, phường Diên Hồng) với số tiền 10 triệu đồng vì không thực hiện quy định tạm dừng kinh doanh để phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng tiến hành lấy thông tin khai báo y tế những người có mặt tại cơ sở kinh doanh dịch vụ bida AZ. Ảnh: Bá Bính

Khoảng 19 giờ 50 phút ngày 11-5, trong quá trình kiểm tra việc chấp hành quy định tạm dừng kinh doanh các dịch vụ chưa thiết yếu trên địa bàn, đoàn liên ngành của TP. Pleikku đã phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ bida AZ do ông T.M.C. làm chủ vẫn mở cửa hoạt động bất chấp quy định tạm dừng kinh doanh để phòng-chống dịch.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có hơn 10 người đang chơi bida, không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với chủ cơ sở về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng-chống dịch bệnh Covid-19 theo Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động cho tới khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng-chống dịch, lực lượng chức năng cũng đã lập danh sách yêu cầu khai báo y tế các trường hợp có mặt tại đây theo quy định.

Để công tác phòng chống dịch tại địa phương được an toàn, lực lượng chức năng thành phố tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân, kiên quyết xử lý mạnh các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng-chống dịch Covid-19.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com