For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Xử phạt 1 trường hợp livestream xúc phạm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Gia Lai: Xử phạt 1 trường hợp livestream xúc phạm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông T.C.D (SN 1971, trú tại phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3-2-2020 của Chính phủ.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh) phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với ông D. để làm rõ hành vi sai phạm. Ảnh: Nguyễn Thúy Vũ

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, vào khoảng 20 giờ ngày 12-1-2021, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Gia Lai) phát hiện tài khoản facebook cá nhân có tên “Dung Saigon” đang thực hiện hành vi livestream có nội dung, ngôn từ thô tục, xúc phạm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật về gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ đồng của Chính phủ hỗ trợ các tổ chức, cá nhân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã tiến hành xác minh chủ tài khoản facebook nêu trên. Sau đó, đơn vị này đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành mời ông D. lên làm việc để làm rõ hành vi sai phạm.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông D. thừa nhận: Vào tối 12-1, sau khi nhậu tại nhà, do say không làm chủ được bản thân nên ông đã sử dụng facebook cá nhân để livestream với nội dung nêu trên. Đến sáng ngày hôm sau, khi tỉnh rượu, nhận thức được nội dung đã livestream và hành vi của mình là sai, ông D. chủ động xóa clip nói trên.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu dồng đối với ông D., yêu cầu ông này cam kết không tái phạm hành vi nêu trên.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com