For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Vụ ‘đá tặc’ lộng hành: Xử phạt 15 triệu đồng

Gia Lai: Vụ ‘đá tặc’ lộng hành: Xử phạt 15 triệu đồng

Gia Lai: Vụ ‘đá tặc’ lộng hành: Xử phạt 15 triệu đồng

Đá tặc liên tục lộng hành, khai thác rầm rộ nhưng chỉ đến khi người dân báo tin thì chính quyền mới xử phạt.

Ngày 17-1, UBND huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với ông Bạch Anh Khoa do khai thác đá trái phép tại làng Thơ Ga, xã Chư Dôn, huyện Chư Pứh.

Ngoài bị phạt tiền, ông Khoa còn bị tịch thu giữ toàn bộ 29 m3 đá khối xây dựng đã khai thác trái phép; buộc phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu như trước khi vi phạm.

Trong thời gian 10 ngày, ông Bạch Anh Khoa có trách nhiệm nộp đủ số tiền 15 triệu đồng vào Kho bạc nhà nước huyện Chư Pưh.

Ông Khoa hết lần này đến lần khác khai thác đá trái phép xã Chư Dôn

Trước đó, vào tháng 4-2020, ông Khoa cũng khai thác đá trái phép tại xã Chư Dôn và bị người dân phát hiện, báo chính quyền địa phương.

Ông Lê Việt Hưng, Trưởng Phòng TN-MT huyện Chư Pứh, cho biết đã làm văn bản yêu cầu UBND xã Chư Dôn kiểm điểm. Tuy nhiên, việc có hay không chính quyền ngó lơ, tiếp tay để “đá tặc” liên tục lộng hành thì chưa được giải thích.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Khoa đưa phương tiện, máy móc vào khu vực lòng hồ thủy lợi Plei Thơ Ga khai thác đá tại 2 vị trí, vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ. Thời điểm kiểm tra, phát hiện 1 máy múc và 2 bãi đá được đào lên khỏi mặt đất với khối lượng 29 m3.

Dựa vào hiện trường có thể thấy việc khai thác đã diễn ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, phải đến khi người dân điện thoại báo lực lượng chức năng thì việc khai thác đá trái phép của ông Khoa mới bị xử lý.

Hoàng Thanh


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com