For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Vợ cán bộ huyện ‘nổ’ quen Bí thư Huyện ủy, lừa tiền chạy việc

Gia Lai: Vợ cán bộ huyện ‘nổ’ quen Bí thư Huyện ủy, lừa tiền chạy việc

Vợ một cán bộ cấp huyện ở Gia Lai “nổ” mình quen biết với Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Gia Lai có thể xin việc. Sau khi nhận tiền, đã chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Yến Chi thời điểm bị bắt. Ảnh Công an cung cấp

Ngày 25/5, Viện kiểm sát nhân dân (Viện KSND) Gia Lai cho biết vừa ra cáo trạng truy tố xét xử trước tòa đối với bà Trần Thị Yến Chi (SN 1980, trú tại thị trấn Phú Thiện) và bà Kpă H’Phiêm (SN 1977, giáo viên Trường tiểu học Lê Lợi, huyện Phú Thiện) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng hai năm 2017-2018, bà Chi dụ dỗ bà Kpă H’Phiêm đi tìm những người đang cần việc làm, muốn chạy vào biên chế công chức, viên chức. Mỗi suất có giá 150 triệu đồng. Bà Chi nói với bà Kpă H’Phiêm bản thân quen biết với nhiều lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai và Huyện ủy Phú Thiện. Từ đó, bao đậu thi tuyển viên chức giáo viên, công chức, xin việc cho nhiều người.

14 người ở huyện Phú Thiện, Chư Pưh… đã đưa 1,6 tỷ đồng cho bà Kpă H’Phiêm, sau đó nhờ bà Kpă H’Phiêm đưa tiền cho bà Chi để “lo lót”. Khi biết không ai đậu viên chức – công chức, 14 nạn nhân yêu cầu trả lại tiền. Bà Chi chỉ đưa cho bà Kpă H’Phiêm 50 triệu đồng trả cho một người, còn lại chiếm đoạt.

Cũng với chiêu lừa “có quan hệ thân thiết với Bí thư huyện ủy Phú Thiện”, bà Chi nhận 2,3 tỷ đồng của 16 người tại nhiều huyện ở Gia Lai để chạy việc. Khi bị các nạn nhân làm đơn tố cáo, bà Chi đã trả lại toàn bộ 2,3 tỷ đồng đã nhận.

Tháng 3/2021, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Thiện đã kỷ luật cảnh cáo ông Lê Quang Vũ (chồng bà Chi), Ủy viên thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Thiện với hình thức cảnh cáo. Lý do, ông Vũ có sai phạm nghiêm trọng, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên; thiếu trách nhiệm trong quản lý, giáo dục để người thân trong gia đình vi phạm pháp luật; xúi giục người khác khai báo, cung cấp thông tin không đúng sự thật.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com