For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Vi phạm cam kết, phụ xe dương tính SARS-CoV-2 có thể bị khởi tố

Gia Lai: Vi phạm cam kết, phụ xe dương tính SARS-CoV-2 có thể bị khởi tố

Gia Lai: Vi phạm cam kết, phụ xe dương tính SARS-CoV-2 có thể bị khởi tố

Cam kết không dừng lại tỉnh Gia Lai nhưng phụ xe không chấp hành, ở lại nhiều ngày, đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Cơ quan chức năng sẽ đề nghị khởi tố nếu người này làm lây lan vi rút SARS-CoV-2 cho người khác.

Chiều 4-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 2 trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương được đưa đi cách ly tập trung; 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Pleiku là T.Đ.D (SN 2001, trú tại tỉnh Bình Định).

Trong đó, trường hợp anh T.Đ.D là phụ xe tải, vận chuyển hàng hóa từ TP HCM, Đồng Nai đi giao hàng tại tỉnh Kon Tum.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 124 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Từ ngày 23 đến 26-7, anh D. từ TP HCM về TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thực hiện test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính. Các ngày 29 và 30-7, anh này về Gia Lai ở tại bãi xe số 169 Nguyễn Chí Thanh, TP Pleiku. Sáng 31-7, anh D. đi giao hàng tại tỉnh Kon Tum rồi quay về Gia Lai ở tại bãi xe 169 Nguyễn Chí Thanh đến này 3-8.

Trong thời gian này, anh D. đã đi một số nơi quanh bãi xe. Tới sáng 4-8, anh D. đến Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn – Gia Lai xét nghiệm test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã xét nghiệm và khẳng định anh D. dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, khi đến tỉnh Gia Lai, anh D. đã cam kết không dừng đỗ tại tỉnh này. Tuy nhiên, anh D. đã vi phạm khi ở lại tỉnh Gia Lai từ ngày 30-7 đến nay.

Do đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Tính từ ngày 26-4 đến 17 giờ ngày 4-8, tỉnh Gia Lai ghi nhận 124 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó đã xuất viện 7 trường hợp, hiện 117 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

Hoàng Thanh


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com