For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Tưng bừng đón lễ giáng sinh ấm áp, an lành

Gia Lai: Tưng bừng đón lễ giáng sinh ấm áp, an lành

Tuy thời tiết rất lạnh nhưng các bà con trên địa bàn tỉnh Gia Lai hồ hởi để đến giáo đường đón lễ Giáng sinh.

Mỗi năm cứ dịp lễ Giáng sinh về, đồng bào Công Giáo trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng lại trang hoàng nhà cửa, làm hang đá mới, làm cây Noel để hướng lòng thành kính đến với Đức Chúa và cầu mong cho mọi người luôn ấm no,đủ đầy. Giáng sinh năm nay cũng không ngoại lệ, một không khí thanh bình, ấm ám đang lan tỏa khắp nơi đây.

Tuy thời tiết rất lạnh nhưng các bà con trên địa bàn tỉnh Gia Lai hồ hởi để đến giáo đường đón lễ Giáng sinh. Khắp phố núi đền sáng lộng lẫy, người dân lưu thông kẹt các tuyến đường chính.

Trên các tuyến đường, cửa hàng, quán xá tại làng Plei Chuet được người dân trang trí lung linh, đầy màu sắc. Đồng bào Công giáo tập trung về nhà thờ Pleichuet chuẩn bị cho nhiều tiết mục kịch, văn nghệ mang đậm màu sắc dân tộc Bahnar để sẵn sàng biểu diễn vào đêm chào mừng Lễ Giáng sinh.

Vì vậy từ nhiều ngày nay, bà con đồng bào người Jrai tại làng Plei Chuet (phường Thắng Lợi, TP Pleiku) đã rộn ràng trang hoàng cho nhà thờ Plei Chuet trở nên lộng lẫy, với đủ các hang đá mini khắp khuôn viên.

Không khí Giáng sinh tại nhà thờ Plei Chuet (phường Thắng Lợi, Pleiku).

Ông Rah Lan Lim (làng Chuet) cho biết: “Được sự phân công của lãnh đạo nhà thờ, chúng tôi chia thành nhiều nhóm để chuẩn bị trang trí cho lễ Giáng sinh. Chúng tôi đi lấy tranh về dựng nhà rông, làm hang đá để chuẩn bị cho buổi lễ quan trọng này.”

Tương tự, tại Chi hội Tin lành Plei Khưn (phường Trà Bá, TP Pleiku) cũng đã bắt đầu rộn ràng đón mừng lễ giáng sinh, Trưởng thôn Lin cho biết: “Toàn làng Khưn có hơn 500 tín hữu. Những ngày này, các tín hữu cũng đã bắt đầu trang trí nhà cửa. Ban chấp sự của Hội thánh thì sẽ phân công nhau để trang trí nhà thờ để chuẩn bị cho buổi lễ giáng sinh”.

Trang hoàng cây Thông Noel tại nhà thờ Breng 2, xã Ia Der, huyện Ia Grai.

Ông Ksor Bli (làng Breng 2, xã Ia Der) cho biết: “Những ngày này nhà nhà đều rộn ràng chuẩn bị cho lễ giáng sinh. Các tín hữu bắt đầu trang trí nhà cửa và góp sức đến trang trí nhà thờ. Nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp, chính quyền mà đời sống người dân có nhiều bước phát triển.

Nhờ vậy, người dân cũng có tiền để đóng góp cho các hoạt động của nhà thờ tùy vào lòng hảo tâm của mỗi người. Trong dịp mừng lễ giáng sinh, nhà thờ cũng có rất nhiều phần quà để động viên các tín hữu có hoàn cảnh khó khăn như trẻ mồ côi, góa bụa, mẹ đơn thân,…”

Ông Nguyễn Bá Lũy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN phường Trà Bá (TP Pleiku) cho biết: “Nhiều năm qua, chính quyền địa phương đều có các hoạt động thăm hỏi, động viên và chúc mừng các tín hữu, giáo dân trên địa bàn vào ngày lễ giáng sinh. Hầu hết, các làng đồng bào theo đạo trên địa bàn đều thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sống “tốt đời đẹp đạo”, các đạo sống đoàn kết với nhau, không phân biệt đạo giáo, tôn giáo và chấp hành rất tốt các quy định của địa phương.

Những năm qua, các cấp chính quyền tỉnh Gia Lai đã có rất nhiều hoạt động nhằm quan tâm, động viên tạo điều kiện thuận lợi để các tín hữu, giáo dân đón giáng sinh. Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai cũng đã hướng dẫn Ủy ban MTTQ VN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiến hành đến các giáo xứ, nhà thờ, xóm đạo để thăm hỏi và giúp đỡ công tác tổ chức lễ giáng sinh an toàn, vui tươi. Đặc biệt, do tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp nên chính quyền yêu cầu các địa điểm tổ chức lễ giáng sinh thực hiện nghiêm túc quy định, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Một gia đình tại làng Breng 2, xã Ia Der, huyện Ia Grai chuẩn bị đến nhà thờ đón Giáng sinh.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thăm hỏi, chúc mừng các tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc, gia đình Công giáo và đạo Tin lành có công với cách mạng tiêu biểu ở địa phương; vận động các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, có các hoạt động thiết thực và cụ thể ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lụt.

Một mùa Giáng sinh ấm áp đã về, đây chính là dịp để đồng bào người Công giáo tại các buôn làng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cộng đồng người Công giáo trên cả nước nói chung cùng nhau cầu nguyện cho một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp và những điều may mắn, hạnh phúc sẽ đến với gia đình, người thân và cộng đồng.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com