For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: TP.Pleiku xử phạt nghiêm nhiều trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Gia Lai: TP.Pleiku xử phạt nghiêm nhiều trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Gia Lai: TP.Pleiku xử phạt nghiêm nhiều trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Ngày 18.2, UBND TP.Pleiku, Gia Lai cho biết, thời gian qua, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng chống dịch COVID-19, tính đến nay, riêng việc người dân không đeo khẩu trang đã xử lý 73 trường hợp với số tiền phạt 73 triệu đồng.

UBND TP.Pleiku triển khai phòng chống dịch bệnh và xử lý các trường hợp vi phạm. Ảnh TT

UBND TP.Pleiku triển khai phòng chống dịch bệnh và xử lý các trường hợp vi phạm. Ảnh TT

UBND TP.Pleiku đã lập Đoàn kiểm tra liên ngành về lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin và truyền thông, phòng chống tệ nạn xã hội thành phố. Vào tối ngày 16.2, Công an TP.Pleiku đã lập 2 tổ công tác gồm 97 người tiến hành kiểm tra 570 phương tiện, qua kiểm tra phát hiện 51 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, có 34 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 17 trường hợp vi phạm với các lỗi vi phạm khác. Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra hàng chục cơ sở kinh doanh dịch vụ, văn hóa trên thành phố. Hầu hết các cơ sở đã chấp hành quy định về việc không hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, vào tối cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông N.V.H , địa chỉ tại Lô KT1-KT5 Khu quy hoạch suối Hội Phú, phát hiện có nhiều vi phạm. Đoàn liên nghành đã tiến hành xử phạt hành chính hơn 15 triệu đồng, buộc chủ cơ sở phải khắc phục hậu quả và thực nghiêm việc phòng chống dịch.

Hiện nay dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Gia Lai đã cơ bản được khoanh vùng, kiểm soát. Để phòng chống dịch bệnh, từ đầu năm 2021, UBND TP.Pleiku đã tạm cấp số tiền 151.800.000 đồng từ nguồn dự phòng ngân sách bổ sung cho Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố thực hiện nhiệm vụ phục vụ cơm, nước cho hơn 1.300 người tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai khi bệnh viện bị phong tỏa.

UBND TP.Pleiku cũng cấp kinh phí cho phường Phù Đổng từ nguồn vận động phòng, chống dịch COVID-19 để hỗ trợ cho 30 hộ dân buôn bán tại vỉa hè trước Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng.

UBND TP.Plieku cũng lên các phương án giải cứu hoa và nông sản của nông dân trong dịp trước Tết, chỉ đạo UBND phường Ia Kring và Tây Sơn giảm giá mặt bằng phân lô và có phương án hỗ trợ cho các hộ kinh doanh tại chợ hoa Tết nguyên đán. Nên hầu hết hoa của các nhà vườn và của các tiểu thương mua bán trên địa bàn đã được người dân tiêu thụ hết.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com