For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: TP Pleiku giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 8h00 ngày 26/7

Gia Lai: TP Pleiku giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 8h00 ngày 26/7

Gia Lai: TP Pleiku giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 8h00 ngày 26/7

Sau khi địa phương ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh này đồng ý cho TP Pleiku thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 8h00 ngày 26/7.

Ngày 25/7, UBND tỉnh Gia Lai có thông báo kết luận của ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Gia Lai trong cuộc họp trực tuyến về việc triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh này.

Theo ông Võ Ngọc Thành, với sự cố gắng của tỉnh và các địa phương, thời gian qua tỉnh này cơ bản kiểm soát được dịch bệnh nhất là tại thị xã Ayun Pa, huyện Krông Pa và huyện Ia Pa. Tuy vậy, những ngày gần đây tình hình dịch diễn biến càng phức tạp, người dân từ vùng dịch như TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương trở về tỉnh bằng phương tiện cá nhân rất đông.

TP Pleiku thiết lập nhiều chốt chặn, điểm kiểm tra công tác phòng chống dịch. (Ảnh: Hiền Mai)

Trước tình hình dịch COVID-19 tại TP Pleiku vẫn còn khó lường, UBND tỉnh đề nghị ngành chức năng cần phải tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách cao hơn. Cùng với đó, tỉnh Gia Lai đồng ý cho TP. Pleiku triển khai áp dụng các nội dung theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 8h00 ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Gia Lai đề nghị TP Pleiku chủ động phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và xét nghiệm ngay F1, F2 để xác định nguy cơ; vận động người dân và các cá nhân tiếp xúc với các F0 cần trung thực và tự giác khai báo để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch.

Ngành chức năng phong tỏa hẻm 13 đường Hai Bà Trưng, nơi ở của các ca dương tính mới ghi nhận ở TP Pleiku. (Ảnh: Hiền Mai)

Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh khai báo hoặc khai báo không trung thực theo các quy định pháp luật; phối hợp với Công an tỉnh để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 tại ổ dịch phường Tây Sơn, TP Pleiku.

Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch từ bên trong, kiện toàn và phát huy tối đa các Tổ COVID cộng đồng để giám sát chặt chẽ số cách ly tại nhà và những người từ các địa phương khác hoặc về từ các địa phương khác để quản lý và tổ chức khai báo y tế kịp thời không để bỏ sót ai.

Bốn trường hợp mới ghi nhận ở TP Pleiku đều cùng ở địa chỉ 13/1 Hai Bà Trưng, người trong gia đình của BN95028 – ông H.V.Đ (SN 1968, trú tổ dân phố 1, phường Tây Sơn, TP Pleiku), liên quan đến chùm ca bệnh ở tỉnh Khánh Hòa.

Tính từ ngày 26/4 đến 17h ngày 25/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 5 trường hợp đã xuất viện, các trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

HIỀN MAI


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com