For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021

Gia Lai: Toàn cảnh Lễ Thượng cờ Giải Tiền Phong Marathon 2021

Sáng 27/3, Lễ Thượng cờ diễn ra trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2021 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Hình ảnh Quảng trường Đại Đoạn Kết trước giờ diễn ra Lễ Thượng cờ được chụp từ trên cao.

Nghi thức thượng cờ Tổ quốc tại Quảng trường Đại Đoàn Kết – nơi tụ linh của hồn thiêng sông núi, nơi tượng Bác uy nghi và gần gũi, trang nghiêm mà thân thuộc càng có ý nghĩa với thông điệp kết nối bao trái tim Việt, lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng.

Trước khi thực hiện Lễ Thượng cờ, các đại biểu đã dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết lãnh đạo và người dân địa phương đánh giá rất cao uy tín của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62.

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai thực hiện nghi thức Thượng cờ trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2021.

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai (thành lập ngày 7/11/1944), sinh ra và trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Khu ủy khu 5 và Tỉnh ủy Gia Lai; sự đùm bọc, chăm sóc của nhân dân các dân tộc Tây nguyên.

Trải qua hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã cùng với nhân dân các dân tộc tỉnh nhà lập nên những chiến công lừng lẫy trong hai cuộc kháng chiến, cũng như chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả ở Campuchia.

Tiêu biểu phải kể đến những địa danh lịch sử như: Chiến khu Đe HBình, chiến khu Xóm Ké, xã chiến đấu Ya Hội, làng chiến đấu Stơr; nhiều tấm gương chiến đấu anh dũng hy sinh như: 64 cảm tử quân đánh đồn Tú Thủy (14/3/1947) và tiêu biểu nhất là tiếng bom của quyết tử quân Ngô Mây ở Rộc Dứa – Suối Vối ngày 24/10/1947; từ trận đầu thắng đế quốc Mỹ ở cứ điểm K-Nat (huyện Kbang), đến chiến thắng Plei Me, Cheo Reo, Đường 7 – sông Bờ… gắn liền với tên tuổi của những người con ưu tú như: Đỗ Trạc, Vi Dân, Ngô Mây, Bok Wừu, Đinh Núp, Kpah Klơng…

Lễ thượng cờ và tôn vinh cờ Tổ quốc là một truyền thống tốt đẹp tạo nên nét đặc sắc của một sự kiện quốc gia, Tiền Phong Marathon sẽ tiếp tục gìn giữ buổi lễ trang nghiêm này vào những mùa giải sau.

Nhiều du khách, vận động viên cùng người dân địa phương theo dõi Lễ thượng cờ.

Ngay sau lễ Thượng cờ, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết đã diễn ra hoạt động tôn vinh lá cờ Tổ quốc.

Lá cờ rộng 300 mét vuông được trải rộng trên Quảng trường, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương của các vận động viên trong giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay.

Quốc kỳ không chỉ là biểu trưng cho một đất nước mà còn thẫm đẫm tâm hồn dân tộc, hình bóng quê hương dường như lắng đọng qua hình bóng của lá cờ tung bay

Mỗi người Việt Nam, dù là ai, dù thuộc dân tộc nào, thuộc tôn giáo nào, dù ở nơi đâu thì đều cùng chung một gốc, đều chung một nguồn và trái tim của chúng ta cùng ngân lên những cảm xúc thiêng liêng khi cùng đứng dưới bóng cờ.

Tham gia Lễ thượng cờ còn có sự góp mặt của dàn Hoa hậu, Á hậu và người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Các người đẹp cũng sẽ tham gia chạy cổ động trong Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong diễn ra ngày mai (28/3).

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com