For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Tiêu hủy 66.822 sản phẩm hàng hoá vi phạm có trị giá hơn 1,5 tỷ đồng

Gia Lai: Tiêu hủy 66.822 sản phẩm hàng hoá vi phạm có trị giá hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 27-5, Hội đồng tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu của tỉnh Gia Lai gồm: Cục Quản lý Thị trường tỉnh, Công an tỉnh, đại diện các cơ quan truyền thông đã tiến hành họp để thực hiện tiêu hủy hàng hóa theo quy định với tổng trị giá hàng hóa hơn 1,5 tỷ đồng.

Số hàng hóa vi phạm bị đem tiêu hủy. Ảnh: Vũ Thảo

Theo đó, có 66.822 sản phẩm hàng hóa vi phạm, tương đương trọng lượng 7 tấn, gồm đồ chơi trẻ em, đồ điện tử, thực phẩm các loại, giày dép, quần áo, túi xách, mũ bảo hiểm, mắt kính, đồng hồ, thuốc bảo vệ thực vật, đồ sành sứ… bị đem tiêu hủy.

Đây là những sản phẩm hàng hóa vi phạm các quy định về lưu thông hàng hóa trên thị trường như hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Số hàng hóa này bị các Đội Quản lý Thị trường kiểm tra và tịch thu từ tháng 8-2020 đến nay, trong đó chủ yếu là hàng hóa vi phạm trong đợt kiểm tra cao điểm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Hội đồng tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu đã thống nhất xử lý số tài sản trên với hình thức dùng búa đập vỡ và dùng xe cán nát tại sân Cục Quản lý Thị trường; đồng thời dùng xăng đốt tiêu hủy và lấp đất tại khu vực bãi rác xã Gào (TP. Pleiku).

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com