For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Thi hành kỷ luật lãnh đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Ayun Pa

Gia Lai: Thi hành kỷ luật lãnh đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Ayun Pa

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa ký các quyết định thi hành kỷ luật đối với lãnh đạo Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Ayun Pa (nay là BQL rừng phòng hộ Ia Tul) vì để mất 551 ha rừng trên lâm phần quản lý.

Rừng phòng hộ Ayun Pa bị tàn phá

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nay Rcom Jem-nguyên Trưởng BQL rừng phòng hộ Ayun Pa; khiển trách đối với ông Ksor Thế-nguyên Phó Trưởng BQL rừng phòng hộ Ayun Pa và ông Lê Đức Danh-Phó Trưởng BQL rừng phòng hộ Ia Tul vì sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cũng thi hành kỷ luật khiển trách đối với tập thể BQL rừng phòng hộ Ia Tul vì lý do trên.

Trước đó, Thanh tra tỉnh có Kết luận số 24/KL-TTr về việc BQL rừng phòng hộ Ia Tul không thực hiện đúng trách nhiệm của chủ rừng, từ năm 2015-2017 đã để mất 551 ha rừng trong lâm phần quản lý. Việc phá rừng, lấn chiếm đất rừng diễn ra hàng năm nhưng không kịp thời theo dõi, thống kê đối tượng, diện tích rừng bị phá, tình trạng đất lâm nghiệp bị phá; không báo cáo kịp thời số liệu cho cơ quan quản lý cấp trên tình hình vi phạm.

Ngoài ra, BQL rừng phòng hộ Ia Tul cũng thu chi không đúng quy định, số tiền phải thu hồi, nộp ngân sách nhà nước là hơn 1,6 tỷ đồng nhưng đã nộp khắc phục hơn 700 triệu đồng. Làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo BQL rừng phòng hộ Ia Tul cam kết sẽ xây dựng kế hoạch thu hồi để nộp khắc phục số tiền còn lại trong thời gian tới.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com