For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Gia Lai: Thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

 Tối 3-3, tỉnh Gia Lai có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện sau khi có kết quả 5 lần âm tính liên tục với SARS-CoV-2 và đảm bảo các điều kiện theo yêu cầu.

Các bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tối 3-3. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc-Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai thông tin: Sau khi có kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính liên tục với SARS-CoV-2 và đảm bảo các điều kiện theo yêu cầu, bệnh viện đã hoàn tất thủ tục và cho xuất viện 8 bệnh nhân.

Đó là các bệnh nhân mang mã số: 1888, 2012, 2140, 1891, 2013, 1875, 1890 và 1876. Trong số này có 1 bệnh nhân ở huyện Kông Chro, 4 bệnh nhân ở huyện Ia Pa và 3 bệnh nhân ở thị xã Ayun Pa.

Sau khi nhận quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế và giấy ra viện, các bệnh nhân được xe cứu thương chuyên dụng chở về tận nhà tiếp tục thực hiện cách ly có giám sát tại nhà 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Trong thời gian cách ly tại nhà, nếu không đảm bảo các điều kiện cách ly theo yêu cầu thì các bệnh nhân sẽ phải đi cách ly tập trung; đồng thời, nếu vi phạm các quy định phòng-chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đến ngày 3-3, tỉnh không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 nào; tổng số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vẫn là 27 ca.

Hiện còn 13 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh (trong đó có 1 trường hợp tái dương tính là bệnh nhân 1696) và 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1696 hiện đang cách ly y tế tập trung tại đây. Hiện tình hình sức khỏe của tất cả các bệnh nhân và các trường hợp tiếp xúc gần đều ổn định.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com