For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan BN44302

Gia Lai thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan BN44302

Bốn trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận đều liên quan đến BN44302, là giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua.

Sáng 17/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đều liên quan đến BN44302 ở thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa).

Cụ thể, có 1 trường hợp là con gái của BN44302. Ba trường hợp còn lại là người cùng một gia đình (trú tại tổ 2, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa), trong đó có 1 giáo viên thuộc Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa) cùng với BN44302. Các trường hợp này đều đã được đưa đi cách ly, điều trị theo quy định.

Gia Lai thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan BN44302. (Ảnh: Hiền Mai)

Ngay sau ghi nhận ca dương tính là chị N.T.T.N. (SN1978) – BN44302, ngay trong tối ngày 16/7, lực lượng Sư đoàn 2 – Quân khu 5 đã thực hiện hỗ trợ việc phun khử khuẩn toàn bộ thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa và trong sáng nay (17/7) sẽ phun khử khuẩn huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

Ngành chức năng cũng đã phong tỏa toàn bộ thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa) và khoanh vùng khẩn cấp tổ 2 (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa).

Đối với Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai, hiện đã khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm test nhanh cho nhân viên bệnh viện tổng 241 trường hợp cho kết quả đều âm tính. Hiện đang tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định về bệnh viện an toàn, sẽ hoạt động lại khi đảm bảo điều kiện.

Riêng với trường THPT chuyên Hùng Vương (TP. Pleiku) đã kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp có liên quan ngay trong đêm 16/7 và cho kết quả 163 giáo viên âm tính, có 4 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Với số giáo viên còn lại, sau khi chấm xong phần thi trắc nghiệm sẽ được đưa về cách ly y tế tại nhà.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com