For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Thêm 2 người dương tính SARS-CoV-2 lần 1 là cán bộ y tế

Gia Lai: Thêm 2 người dương tính SARS-CoV-2 lần 1 là cán bộ y tế

Gia Lai: Thêm 2 người dương tính SARS-CoV-2 lần 1 là cán bộ y tế

Hai cán bộ Y tế cư trú ở huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai có kết quả dương tính SARS-CoV-2 lần 1 sau khi tiếp xúc gần với đồng nghiệp.

Chiều 1-2, ông Hồ Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, cho biết qua xét nghiệm lần 1 đã xác định bà V.T.S (31 tuổi) và ông N.V.L (38 tuổi) là cán bộ Viện Sốt rét trung ương, vào huyện Krông Pa công tác và đang cư trú tại Trung tâm Y tế xã Chư Răm dương tính với SARS- CoV-2.

Qua điều tra xác định, trong quá trình làm việc, 2 cán bộ này đã tiếp xúc với nữ đồng nghiệp là bệnh nhân nhiễm Covid -19 (đã được Bộ Y tế công bố hôm 30-1) công tác tại Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.

Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Krông Pa đã truy vết được 20 trường hợp F1, đang cách ly tập trung và 61 trường hợp F2 đang tự cách ly tại nơi cư trú.

Gia Lai: Thêm 2 người dương tính SARS-CoV-2 lần 1 là cán bộ y tế - Ảnh 1.

Tỉnh Gia Lai đã lập 20 chốt chặn để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan

Sau khi phát hiện những ca mắc SARS-CoV-2 đầu tiên, tỉnh Gia Lai đã tổ chức 20 chốt chặn ở huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa. Trong sáng 1-2, 50 cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh ra quân, tăng cường về vùng dịch thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa để hỗ trợ truy vết.

Những trường hợp đầu tiên mắc SARS-CoV-2 được phát hiện vào đêm 29-1, đây là cặp vợ chồng ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Hai vợ chồng này đến tỉnh Hải Dương ăn cưới và đi chung xe đưa dâu với “bệnh nhân 1612” lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe.

Sau khi về Gia Lai, người vợ là bà T.T.H.T đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. Còn người chồng là ông H.L.H đi dự đám cưới ở xã Ia Trốk, huyện Ia Pa. Liên quan đến 2 ca bệnh này, đã có 3 người khác liên quan được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com