For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Thêm 1 trường hợp từ vùng dịch về dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 1 trường hợp từ vùng dịch về dương tính với SARS-CoV-2

 Sáng 30-7, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công dân S.T. (SN 2001) đi từ Bình Dương về, hiện đang cách ly tập trung tại huyện Kông Chro.

Các mẫu xét nghiệm còn lại trong ngày 29-7 của 2.561 người trên địa bàn tỉnh, trong đó có các mẫu cộng đồng tại huyện Krông Pa và tại các siêu thị ở TP. Pleiku đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài 1 trường hợp dương tính, các mẫu lấy xét nghiệm trong ngày 29-7 đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Như Nguyện

Như vậy, tính từ ngày 26-4-2021 đến 7 giờ ngày 30-7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 7 trường hợp, hiện 34 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đối với trường hợp dương tính trên, có mốc dịch tễ như sau: Ngày 16-7 đến 27-7, anh T. làm việc và ăn, ở tại công ty ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương không ra ngoài; trong thời gian làm việc được làm xét nghiệm test nhanh 3 ngày/lần (3 lần) tất cả đều âm tính.

Đến ngày 27-7, anh T. về nhà trọ tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thu xếp đồ đạc và đi xe máy về Gia Lai, trong quá trình di chuyển có lực lượng Công an áp tải, không dừng, đỗ, trong quá trình di chuyển có 1 lần đổ xăng tại tỉnh Đak Nông (không nhớ địa chỉ cây xăng), đến Buôn Hồ đổ xăng (không nhớ địa chỉ cây xăng) và di chuyển tiếp đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Chư Băh (thị xã Ayun Pa), được test nhanh Covid-19 và được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Kông Chro cùng 20 người trên 1 chuyến xe lúc 18 giờ ngày 28-7.

Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, từ 22 giờ ngày 28-7 đến nay, Gia Lai tiếp nhận 876 công dân đi từ địa phương khác về, tất cả công dân đều được kiểm tra, sàng lọc, xét nghiệm… trước khi vào địa bàn tỉnh Gia Lai.

Hiện nay, người dân từ các vùng dịch trở về tỉnh Gia Lai rất đông, vì vậy đề nghị nhân dân trong tỉnh hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết. Khi phát hiện người đi từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép vào tỉnh… kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý theo quy định.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com