For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Tháo gỡ vướng mắc các dự án trọng điểm

Gia Lai: Tháo gỡ vướng mắc các dự án trọng điểm

 Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai các dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với Dự án sân golf Đak Đoa, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Đak Đoa theo dõi đôn đốc và hỗ trợ, hướng dẫn Công ty cổ phần Tập đoàn FLC hoàn chỉnh phương án di thực đảm bảo đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của Tổng cục Lâm nghiệp, UBND tỉnh và hoàn thiện các thủ tục khác có liên quan chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Một phần Dự án sân golf Đak Đoa triển khai trên địa bàn xã Glar. Ảnh: Minh Nguyễn

Đối với Dự án Trung tâm Thương mại Pleiku, UBND TP. Pleiku phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan rà soát thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 118/TB-VP ngày 6-7-2021 về phương án giải phóng mặt bằng, phương án xây dựng, quy hoạch xây dựng, hỗ trợ di chuyển và bố trí chợ tạm; ngoài ra rà soát các giải pháp, hoàn chỉnh các phương án để làm việc thống nhất với Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại tổng hợp Vincommerce về di dời, thỏa thuận vị trí bố trí Siêu thị VinMart.

Về Dự án Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT rà soát, thực hiện đúng quy trình về các nội dung liên quan đến rà soát điều chỉnh 3 loại rừng, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các dự án vướng mắc về quy định chuyển tiếp theo Nghị định 31/2021/NĐ-CP ngày 26-3-2021 và Nghị định 49/2021/NĐ-CP (suối Hội Phú giai đoạn 3; khu du lịch sinh thái miệng núi lửa, đường Lý Tự Trọng nối dài và khu dân cư vùng phụ cận), Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tư pháp nghiên cứu rà soát các quy định, thống nhất giải pháp xử lý để hướng dẫn các doanh nghiệp, các đơn vị liên quan thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Về các dự án điện gió đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tăng cường theo dõi, giám sát việc triển khai vận chuyển lắp đặt thiết bị, tổ chức thi công công trình, đảm bảo các dự án điện gió triển khai đúng quy định và kịp thời kiến nghị các cơ quan có liên quan xử lý các vi phạm (nếu có); định kỳ trước 16 giờ thứ tư hàng tuần gửi báo cáo tiến độ triển khai thi công các dự án cho Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo dõi.

Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Pleiku và các cơ quan liên quan xây dựng lập đề án sắp xếp tổng thể vị trí trụ sở các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP. Pleiku. Thời gian thực hiện trước ngày 19-8-2021.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com