For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Tháo dỡ phong toả Buôn Banh, thị xã Ayun Pa

Gia Lai: Tháo dỡ phong toả Buôn Banh, thị xã Ayun Pa

Gia Lai: Tháo dỡ phong toả Buôn Banh, thị xã Ayun Pa

Ngày 5.3, ông Nguyễn Tấn Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai cho biết, vừa có thêm 8 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện sau thời gian được các y, bác sĩ điều trị bệnh.

Bệnh nhân mắc COVID-19 ở Gia Lai được ký giấy để xuất viện. Ảnh: T.TUẤN

Bệnh nhân mắc COVID-19 ở Gia Lai được ký giấy để xuất viện. Ảnh: T.TUẤN

Như vậy, trong tổng số 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, lần thứ nhất đã có 7 trường hợp xuất viện, lần thứ 2 có 8 trường hợp bệnh nhân xuất viện.

Theo bác sĩ Phúc, các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần liên tục với SARS-CoV-2 với đảm bảo đầy đủ điều kiện mới có quyết định cho xuất viện. Trong số này có 1 bệnh nhân ở huyện Kông Chro, 4 bệnh nhân ở huyện Ia Pa và 3 bệnh nhân ở thị xã Ayun Pa.

Việc xuất viện được theo dõi sát sao và kiểm tra kỹ lưỡng, nguyên nhân là do trước đó có trường hợp bệnh nhân mã số 1696 tại thị xã Ayun Pa tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 7 ngày xuất viện.

“Khi các bệnh nhân về cách ly tại nhà cũng sẽ được đội ngũ, nhân viên y tế theo dõi, kiểm tra thường xuyên và hạn chế tiếp xúc nơi đông người”, bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc khuyến cáo.

Tính đến ngày 5.3, qua 21 ngày trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng đã tháo dỡ phong toả Buôn Banh, thị xã Ayun Pa. Như vậy toàn tỉnh Gia Lai hiện không còn khu/cụm dân cư bị phong toả. Tất cả các điểm cách ly tập trung ở vùng dịch đã hết người cách ly. Các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại bình thường trong tình hình mới.

Hiện còn 13 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh (trong đó có 1 trường hợp tái dương tính là bệnh nhân số 1696) và 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1696. Hiện tình hình sức khỏe của tất cả các bệnh nhân và các trường hợp tiếp xúc gần đều ổn định.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com