For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Thanh tra giáo dục “dởm” lãnh án

Gia Lai: Thanh tra giáo dục “dởm” lãnh án

Ngày 18-3, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Thái (SN 1992, trú xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) 4 năm 6 tháng tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Thái đã bị tuyên án 4 năm 6 tháng tù. Ảnh: Văn Ngọc

Theo hồ sơ, từ tháng 5-2019 đến tháng 7-2019, Thái truy cập vào website của các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai để thu thập thông tin, số điện thoại của giáo viên.

Sau đó, Thái sử dụng nhiều sim điện thoại rác để gọi điện tự xưng là Thanh tra viên Sở Giáo dục và Đào tạo đang thanh tra về quá trình tuyển dụng của giáo viên. Thái yêu cầu các giáo viên cung cấp thông tin ngân hàng gồm: số tài khoản, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, mã OTP để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Tin lời của Thái, các giáo viên cung cấp theo yêu cầu. Có được thông tin cá nhân, Thái truy cập vào tài khoản ngân hàng và chuyển số tiền đến tài khoản khác đã chuẩn bị trước để chiếm đoạt. Bằng thủ đoạn tinh vi này, Thái đã chiếm đoạt của 5 giáo viên trên địa bàn tỉnh với số tiền hơn 95 triệu đồng.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com