For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

Sau khi đâm trọng thương linh mục và người bán nước, nam thanh niên lái xe đi mua khoảng 18 lít xăng quay lại đốt nhà thờ.

Hiện trường Nhà thờ cháy xem sau khi bị đối tượng đổ xăng đốt.

Theo đó, khoảng 11 giờ trưa ngày 22/4, nam thanh niên tên Trần Trọng Ca (SN 1991, trú tại phường An Phú, thị xã An Khê, Gia Lai) điều khiển ô tô vào khuôn viên nhà thờ Giáo xứ An Khê, mang theo rựa, dao bầu và một dao nhọn đến bãi giữ xe chém loạn xạ vào 2 xe ô tô, gây vỡ kính.

Sau đó, Ca tiếp tục vác dao vào khu vực nhà ở của nhà thờ đuổi chém linh mục Trần Văn Tr., (SN 1951) và anh Nguyễn Văn T., (SN 1977, trú tổ 8, phường An Phú) – người bán nước trong Nhà thờ.

Linh mục Tr. và anh T. bỏ chạy được 50 mét thì Ca đuổi kịp, đâm vào bụng làm 2 người này bị thương. Sau khi gây án, Ca lái xe ô tô của mình đến một cây xăng mua một can xăng khoảng 18 lít, quay lại tưới vào cửa chính nhà thờ rồi châm lửa đốt.

Lúc này, người phía trong nhà thờ phát hiện, báo Công an phường An Phú đến can thiệp. May mắn, công an phường cùng người dân đã dập tắt đám cháy, cửa nhà thờ chỉ bị cháy xém.

Khi đối tượng Ca về đến nhà thì bị công an ập vào bắt giữ, thu giữ tang vật gây án là dao rựa, dao nhọn, can xăng và xe ô tô.

Nạn nhân bị Trần Trọng Ca đâm trọng thương.

Hiện linh mục Tr. và anh T. được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo một số hàng xóm sống gần nhà Trần Trọng Ca cho biết, những ngày gần đây nam thanh niên này thường có biểu hiện thần kinh không được bình thường. Người dân cũng cho biết thêm khoảng 2 năm trước, Ca từng điều trị tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Bình Định với chẩn đoán “rối loạn phân liệt cảm xúc, loại hưng cảm”.

“Vụ việc hiện đang được cơ quan công an thị xã An Khê điều tra làm rõ”. Đại tá Hồ Kỳ Trọng (Trưởng Công an thị xã An Khê) cho biết.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com