For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn cờ bạc

Gia Lai: Tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn cờ bạc

 Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Gia Lai (Ban chỉ đạo) vừa có Công văn số 17/BCĐ-VPTT về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn cờ bạc trên địa bàn tỉnh.

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn cờ bạc trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp; ngoài các phương thức đánh bạc truyền thống, các đối tượng lợi dụng mạng internet, mạng xã hội và các tài khoản ngân hàng để tổ chức các hoạt động đánh bạc, với thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn cho công tác phòng ngừa, đấu tranh, triệt xóa của cơ quan chức năng.

Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 8 đối tượng tham gia xóc bầu cua ăn tiền. Ảnh: Văn Ngọc

Theo đó, Ban chỉ đạo đề nghị: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và Trưởng ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt, tuyên truyền và chỉ đạo quyết liệt để các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị không tham gia các hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc và các tệ nạn xã hội khác dưới mọi hình thức.

Tăng cường công tác tuyên truyền về hậu quả, hệ lụy của tệ nạn cờ bạc, nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng-chống tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm khích lệ phong trào toàn dân bài trừ tệ nạn cờ bạc.

Có biện pháp ngăn ngừa các trang web cá cược bất hợp pháp, các nội dung quảng cáo, mời chào, hướng dẫn đánh bạc trên không gian mạng. Khắc phục sơ hở trong công tác quản lý mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội… không để các đối tượng lợi dụng đánh bạc, cá độ bóng đá.

Đề nghị lực lượng Công an tỉnh triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp tấn công, trấn áp, triệt phá các điểm, tụ điểm, đường dây hoạt động cờ bạc. Tập trung đấu tranh triệt phá các nhóm tội phạm lợi dụng tệ nạn cờ bạc để hoạt động liên quan đến “Tín dụng đen”.

Đồng thời, các cơ quan chức năng kịp thời truy tố, xét xử nghiêm các vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Gia Lai chỉ đạo các ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động giao dịch chuyển tiền, kịp thời phát hiện các giao dịch nghi vấn, bất minh để kịp thời thông báo, phối hợp với cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com