For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai tạm dừng thêm một số hoạt động, dịch vụ từ 0 giờ ngày 11-5 để phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai tạm dừng thêm một số hoạt động, dịch vụ từ 0 giờ ngày 11-5 để phòng-chống dịch Covid-19

Ngày 10-5, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 517/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ: Đánh giá tình hình dịch Covid-19 qua hệ thống giám sát y tế, trên địa bàn tỉnh, các đối tượng đi về từ vùng dịch, ổ dịch và F1 khá nhiều, song công tác quản lý hành chính ở địa phương (cấp huyện, xã) chưa tốt.

Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch cấp huyện, cấp xã có nơi còn lơ là, để xảy ra tình trạng tập trung đông người, chưa quyết liệt trong xử lý hành chính các vi phạm trong công tác phòng-chống dịch.

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác phòng-chống dịch Covid-19 có hiệu quả, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho Nhân dân

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 8-5-2021 của Văn phòng Chính phủ, tiếp theo Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 5-5-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công văn số 512/UBND-KGVX ngày 7-5-2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố; Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 cấp huyện chịu trách nhiệm cao nhất của chính quyền khi để xảy ra các vi phạm trong phòng-chống dịch; trực tiếp kiểm tra công tác phòng-chống dịch cấp xã, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm.

Lực lượng chức năng phường Hội Thương (TP. Pleiku) lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng-chống dịch. Ảnh: Như Nguyện

Tạm dừng thêm một số hoạt động, một số dịch vụ chưa thiết yếu sau đây trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 11-5 cho đến khi có thông báo mới gồm: các cơ sở làm đẹp, spa, địa điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe.

Dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung quá 50 người; tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tập trung dưới 50 người phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các nguyên tắc phòng-chống dịch.

Dừng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khuyến cáo các gia đình lùi thời gian tổ chức tiệc cưới, nếu tổ chức tiệc cưới trong nhà thì chỉ mời trong gia đình không quá 50 người và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng-chống dịch Covid-19.

Việc tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử thực hiện theo hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh và hướng dẫn tại các văn bản:

Công văn số 510/UBND-NC ngày 7-5-2021 của UBND tỉnh, Công văn số 1219/SYT-NVY ngày 6-5-2021 của Sở Y tế về việc hướng dẫn công tác phòng-chống dịch Covid-19 trong hội nghị tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử và Công văn số 674/STTTT-BCVT ngày 9-5-2021 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri qua hệ thống hội nghị truyền hình để phòng-chống dịch Covid-19

Các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức thì phải hạn chế tối đa số lượng tham dự, được cấp thẩm quyền cho phép và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch, nhất là yêu cầu 5K.

Giao cho Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) có văn bản thông báo dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo đông người ở ngoài trời; có văn bản gửi Tòa Giám mục Kon Tum, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai, Ban Đại diện Tin lành Việt Nam-miền Nam tỉnh Gia Lai, chức sắc các tôn giáo khác trên địa bàn tỉnh có thông điệp cho giáo dân và phật tử thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 vì sức khỏe mỗi người và cộng đồng.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com