For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa

Gia Lai: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa

 Sáng 30-1, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 189/SGTVT-KHTCVT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.

Toàn bộ phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) đã bị phong tỏa từ 5 giờ ngày 30-1. Ảnh: Đức Phương

Theo đó, thực hiện Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND ngày 30-1 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 do ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612, Sở Giao thông-Vận tải thông báo, kể từ ngày 30-1 đến khi có thông báo mới,

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi… có hành trình đi qua thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa thì không được dừng, đỗ để đón trả khách. Các đơn vị vận tải khách khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện.

Các bến xe trên địa bàn tỉnh triển khai thông báo này đến doanh nghiệp, chủ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi lại tại bến xe biết, thực hiện.

Hành khách và nhân viên tại khu bán vé phải luôn đeo khẩu trang để phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Hòa

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch bệnh; không chủ quan, lơ là, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Cụ thể, trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện vận tải hành khách; bố trí đảm bảo bồn rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại khu vực phòng chờ của bến xe, khu vực bán vé để thuận lợi cho hành khách sử dụng

Yêu cầu tất cả hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ và người lao động phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; lưu giữ danh sách hành khách để cung cấp cho các cơ quan chức năng khi có yêu cầu. Kiên quyết không phục vụ, vận chuyển nếu khách không thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Các đơn vị vận tải yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay.

Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, có dấu hiệu nghi ngờ thì kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế Gia Lai (SĐT: 0966881717) hoặc Bộ Y tế (SĐT: 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị kịp thời.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com