For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Tái canh gần 2.000 ha cà phê

Gia Lai: Tái canh gần 2.000 ha cà phê

Trong 5 năm thực hiện chương trình tái canh cà phê, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã xuất ngân sách hơn 1,4 tỷ đồng để hỗ trợ người dân thực hiện tái canh 1.919,5 ha.

Các giống cà phê hỗ trợ người dân tái canh có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, kháng được nhiều sâu bệnh hại và cho năng suất, chất lượng cao (ảnh chụp năm 2020). Ảnh: Quang Tấn

Theo đó, trong giai đoạn 2016-2020, huyện Đak Đoa đã hỗ trợ 756 ngàn cây giống cà phê cho 2.020 hộ dân trồng tái canh. Các loại giống được đưa vào tái canh chủ yếu là giống cà phê lai đa dòng (gồm các dòng TR4, TR7, TR9, TRS1) được sản xuất tại Viện Eakmat, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây hồ tiêu Gia Lai, Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng tỉnh nên cho năng suất cao, chất lượng tốt, cỡ hạt lớn, chịu hạn tốt và kháng cao với bệnh gỉ sắt…

Ngoài ra, từ nguồn vốn Dự án VnSAT, huyện đã xây dựng 8 mô hình điểm về tái canh cà phê bền vững trên địa bàn 8 xã; có 240 ha cà phê tái canh được người dân, doanh nghiệp trên địa bàn ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất như lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, tiết kiệm nước.

Được biết, theo kế hoạch năm 2021, huyện Đak Đoa tiếp tục hỗ trợ người dân tái canh khoảng 300 ha cà phê già cỗi, kém chất lượng.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com