For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Sẽ xét nghiệm diện rộng đối với người dân TP.Pleiku

Gia Lai: Sẽ xét nghiệm diện rộng đối với người dân TP.Pleiku

Gia Lai: Sẽ xét nghiệm diện rộng đối với người dân TP.Pleiku

Ngày 4.2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, dự kiến sẽ tiến hành xét nghiệm diện rộng đối với người dân thuộc hai tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu và Hoàng Sa, thuộc TP.Pleiku với khoảng trên 400 người dân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Gia Lai đang nỗ lực ngăn chặn dịch lây lan rộng. Ảnh Thanh Tuấn

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Gia Lai đang nỗ lực ngăn chặn dịch lây lan rộng. Ảnh Thanh Tuấn

Tính đến 17h00, ngày 3.2.2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, các ca dương tính đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế của các địa phương. Cụ thể, Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa 8 trường hợp; Trung tâm Y tế huyện Krông Pa 3 trường hợp; Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện 1 trường hợp; Bệnh viện Đa khoa tỉnh 2 trường hợp.

Tình hình lấy mẫu xét nghiệm, tính đến 17h00, ngày 3.2: Tổng số mẫu: 1.795. Ghi nhận dương tính: 14. Âm tính: 1.024. Đang chờ kết quả: 757

Công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người có liên quan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, đúng quy định.

Đến 17h00 ngày 3.2 đã lấy 548 mẫu, trong đó có 547 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính (Mã số 1896). Bệnh nhân số 1896 đã được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (lần 1 kết quả âm tính, lần 2 kết quả dương tính).

Riêng thành phố Pleiku đã lấy 10 mẫu xét nghiệm F1 (của bệnh nhân MS 1896), trong đó 7 mẫu âm tính, 3 mẫu đang chờ kết quả. Dự kiến sẽ tiến hành xét nghiệm diện rộng đối với người dân thuộc hai tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu và Hoàng Sa thuộc thành phố Pleiku (khoảng trên 400 người dân).

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai sẽ hoạt động trở lại vào ngày 4.2 nhưng thực hiện hạn chế, phân luồng và chọn lọc bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Tiến hành phun khử khuẩn và giãn cách 2 tuyến đường Hoàng Sa, Nguyễn Đình Chiểu, thuộc TP.Pleiku.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com