For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai phong tỏa nhiều địa điểm liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai phong tỏa nhiều địa điểm liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai phong tỏa nhiều địa điểm liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2

Sau khi địa phương ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai đề nghị phong tỏa, khoanh vùng kiểm soát nhiều địa điểm liên quan.

Video: Phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2

Sau khi địa phương ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai đề nghị thực hiện khoanh vùng tạm thời đối với làng Tà Kơ, xã Sơ Pai và thị trấn KBang; phong tỏa nhà nghỉ Xuân Hòa (tổ dân phố 7, thị trấn KBang, huyện KBang) từ 11h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trong 4 trường hợp mới ghi nhận có 1 người cư trú tại phường Yên Đỗ (TP. Pleiku) là BN36712. Người này xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, lần 2 thì có kết quả dương tính.

Ngành chức năng đề nghị TP. Pleiku phong tỏa tạm thời các địa điểm gồm: nhà của ca dương tính (địa chỉ số 197 Trần Quý Cáp, làng 50, phường Yên Đỗ) và cụm dân cư/khu phố; phòng mạch bác sĩ T (đường Đoàn Thị Điểm, TP. Pleiku) bắt đầu từ 11h ngày 22/7 đến khi có thông báo mới.

Phong tỏa nhà của BN36712 (địa chỉ số 197 Trần Quý Cáp, làng 50, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku).

Tỉnh Gia Lai cũng đề nghị UBND TP. Pleiku dựa trên cơ sở đánh giá nguy cơ để tiếp tục thực hiện phong tỏa với nhà nghỉ Thu Hồng (nơi các ca mắc ở tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Kon Tum lui tới), truy vết khẩn cấp tại các điểm dịch tễ có nguy cơ cao, khoanh vùng rà soát kỹ để phát hiện kịp thời, không bỏ sót các trường hợp tiếp xúc gần trong cộng đồng.

Ngành y tế tỉnh này cũng đang gấp rút lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tất cả F1, cách ly tại nhà đối với F2 và tự theo dõi sức khỏe đối với F3, F4; kích hoạt tổ COVID-19 cộng đồng ở mức cao nhất.

Tính từ ngày 26/4 đến 6h ngày 22/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện có 5 ca đã xuất viện, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly và điều trị tại Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

HIỀN MAI


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com