For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Phát hiện 6 trường thu sai, đề nghị thanh tra toàn tỉnh

Gia Lai: Phát hiện 6 trường thu sai, đề nghị thanh tra toàn tỉnh

Gia Lai: Phát hiện 6 trường thu sai, đề nghị thanh tra toàn tỉnh

Sau khi phát hiện 6 trường học thu trái quy định, Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị thanh tra công tác quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường trong năm học 2019 – 2020 và 2020 – 2021.

Trường Mầm non Họa Mi – một trong 6 cơ sở GD có một số khoản thu sai quy định tại huyện Đức Cơ (Gia Lai).

Ngày 27/5, Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thanh tra các khoản thu đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường học do UBND cấp huyện quản lý.

Cụ thể, vừa qua Thanh tra huyện Đức Cơ (Gia Lai) đã tiến hành thanh tra công tác quản lý sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường trên địa bàn thị trấn Chư Ty.

Qua thanh tra, phát hiện trong 2 năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 – 2021 tại 6 trường học gồm: Trường Mầm non Họa Mi, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Trường Tiểu học Kim Đồng, Trường THCS Quang Trung và Trường THCS Nguyễn Hiền có những khoản thu trái quy định.

Cụ thể, 6 trường đã thu một số khoản của cha mẹ học sinh sai quy định tại Thông tư 16 về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và Thông tư 55 Ban hành điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Do đó, Thanh tra huyện Đức Cơ đã kiến nghị nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh trả lại cho phụ huynh các em với số tiền hơn 550 triệu đồng.

Ngoài ra, để chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, gây dư luận không tốt trong ngành Giáo dục. Bên cạnh đó, bảo đảm việc thực hiện các khoản thu, chi đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng nội dung không để xảy ra thất thoát tiêu cực.

Do đó, Thanh tra tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thanh tra công tác quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường trên địa bàn trong năm học 2019 – 2020 và 2020 – 2021.

Đồng thời, Thanh tra tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố sớm quan tâm, triển khai thực hiện và báo cáo kết quả trước ngày 1/9/2021.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com