For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Phát hiện 1 thị trấn có 6 trường học sai phạm, đề nghị thanh tra toàn diện

Gia Lai: Phát hiện 1 thị trấn có 6 trường học sai phạm, đề nghị thanh tra toàn diện

Gia Lai: Phát hiện 1 thị trấn có 6 trường học sai phạm, đề nghị thanh tra toàn diện

Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thanh tra việc quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường học trên địa bàn 2 năm học (2019-2020 và 2020-2021).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 25/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc thanh tra các khoản thu, đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường do UBND cấp huyện quản lý.

Đây là động thái quyết liệt chống sai phạm trong lĩnh vực giáo dục của Thanh tra tỉnh Gia Lai sau khi Thanh tra huyện Đức Cơ (Gia Lai) phát hiện có đến 6 trường từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn thị trấn Chư Ty (Đức Cơ) thu tiền của cha mẹ học sinh sai quy định hơn 552 triệu đồng.

Trước sai phạm của 6 trường nêu trên, Thanh tra tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, cần chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tránh gây dư luận không tốt cho ngành giáo dục. Đồng thời, phải đảm bảo thu, chi đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng nội dung hỗ trợ, không để xảy ra thất thoát.

Theo đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng, ban chuyên môn thanh tra việc quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh tại các trường học trên địa bàn 2 năm học (2019-2020 và 2020-2021); đồng thời báo cáo kết quả về Thanh tra tỉnh Gia Lai trước ngày 1/9/2021 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh Gia Lai theo quy định.

Tiền Lê


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com